Hé lộ danh tính thủ phạm gây ra vụ hỏa hoạn tại ngân hàng VPBank

Tin nhanh 24h | Tào Đạt (T/h) | 17:21 26/05/2021

BVCL - Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã bắt được thủ phạm gây ra vụ hỏa hoạn tại ngân hàng VPBank, đó là 1 người đàn ông bị bệnh tâm thần, bỏ nhà đi lang thang.

Sáng ngày 26/5, một đám cháy đã bùng phát tại Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank), chi nhánh Kiên Giang tại đường Trần Phú, phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

nguoi-dan-ong-dot-giay-lam-chay-ngan-hang-thiet-hai-5-ty-dong.jpg

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Kiên Giang điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Sau 2 tiếng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ước tính ban đầu vụ cháy gây thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng, gồm tiền trong 2 trụ ATM và các tài sản khác tại ngân hàng.

nguoi-dan-ong-dot-giay-lam-chay-ngan-hang-thiet-hai-5-ty-dong-5.jpg
Ông H. người đốt giấy gây ra vụ hỏa hoạn

Trích xuất hình ảnh từ camera ghi lại cho thấy thời điểm xảy ra vụ cháy, có một người đàn ông vào buồng AMT lấy giấy trong thùng đựng rác ra đốt rồi để thùng rác lại chỗ cũ dẫn đến vụ hỏa hoạn. Đám cháy xuất phát từ trụ ATM đặt phía trước ngân hàng, sau đó cháy lan vào tầng trệt và các tầng trên.

Tiến hành điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định và truy bắt thủ phạm.

Đến trưa cùng ngày, nghi phạm đã bị bắt giữ. Đó là ông L.T.H (46 tuổi). Được biết, người này bị bệnh tâm thần và bỏ nhà đi lang thang khắp nơi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí19 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.