Hàng không thêm cơ hội đón nguồn khách hạng sang

Thị trường | D. Thảo | 09:06 24/03/2022

BVCL - Thị trường hàng không trong nước vừa đón thêm một tân binh mới, khai thác phân khúc khách hàng hạng sang.

photo-1-1648046986451438278219(1).jpg
Lễ ký kết hợp tác đại diện độc quyền Sun Air và Gulfstream

Sau khi chính thức trở thành đại diện độc quyền của thương hiệu máy bay chuyên cung cấp chuyên cơ hạng sang Gulfstream của Mỹ, hãng hàng không SunAir sẽ cung cấp dịch vụ thuê nguyên chuyến. Mỗi chuyến chỉ phục vụ nhu cầu bay riêng tư của hành khách hay còn gọi là dịch vụ private jet charter, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái hàng không - du lịch trong và ngoài nước.

Thực tế, các chuyên cơ đã thịnh hành tại các nước phát triển với khoảng 22.000 máy bay thương gia đang hoạt động, đặc biệt khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Châu Á là khu vực tiềm năng thứ ba trên thế giới trong phân khúc hàng không này. Tuy nhiên, dịch vụ này còn mới mẻ tại Việt Nam.

Việc có một hãng hàng không tham gia vào thị trường này đánh dấu bước chuyển mình của thị trường hàng không Việt Nam, khi có thể tiếp cận với các đối tượng khách hàng hạng sang, có thu nhập cao trên thế giới.

Theo các chuyên gia, để tạo thêm cơ hội cho thị trường đầy tiềm năng này trong tương lai, cần thiết nghiên cứu bổ sung thêm các sân bay chuyên dụng cho dịch vụ hàng không chung vào quy hoạch hệ thống sân bay Việt Nam.

  • Hàng không gấp rút tăng chuyến bay đêm sau Tết
    Thị trường8 tháng trước - Ngọc Diễm
    BVCL - Để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân đi lại sau kỳ nghỉ Tết, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân sau Tết.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu
BVCL - Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.