Hàng không gấp rút tăng chuyến bay đêm sau Tết

Thị trường | Ngọc Diễm | 19:40 07/02/2022

BVCL - Để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân đi lại sau kỳ nghỉ Tết, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân sau Tết.

de-xuat-tang-chuyen-bay-noi-dia-sau-ngay-224-25-.1192.jpg
Các hãng hàng không đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong giai đoạn từ ngày 6 đến 12/2

Cục Hàng không Việt Nam ngày 6/2 chỉ đạo về việc tăng cường thêm các chuyến bay đêm, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo Cục Hàng không, các ngày sau Tết Nguyên đán, lượng khách đi từ các cảng hàng không khu vực phía Bắc, đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng rất cao.

Lượng khách đi từ sân bay Nội Bài vào ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tăng gần gấp đôi so với ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021 (383 chuyến bay với 29.000 hành khách).

Lưu lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía Bắc trong ngày khoảng 56.000 hành khách.

Các đơn vị đều tăng cường nhân lực để phục vụ, hướng dẫn hành khách và chủ động phương án phục vụ trong khung giờ cao điểm, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Trong ngày 6/2, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong giai đoạn từ ngày 6 đến 12/2, chủ yếu chặng Hà Nội - TP. HCM.

Không chỉ chặng bay Hà Nội, Đà Nẵng mà cả chặng bay từ các tỉnh thành như Vinh, Huế, Đà Lạt... đi TP. HCM giá vé cũng tăng cao, thậm chí không còn vé ở nhiều chặng từ ngày 6 đến 10/2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.