Hàn Quốc thành công bước đầu về thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Thế giới | D. Thảo | 09:11 26/01/2022

BVCL - Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm vào tháng 8/2021 và hoàn thành thử nghiệm vào tháng 12.

b_jozy.jpg
Tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là rất lớn

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) vừa thông báo đã hoàn tất thành công giai đoạn đầu tiên của bài kiểm tra thử nghiệm hai giai đoạn về tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

BoK đã tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm vào tháng 8/2021 và hoàn thành thử nghiệm vào tháng 12. Theo Cơ quan này, đồng CBDC hoạt động bình thường trong môi trường dựa trên điện toán đám mây. 

BoK cho biết sẽ xác nhận khả năng vận hành và nhiều tính năng hoạt động, đồng thời ứng dụng công nghệ mới trong việc tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trong giai đoạn thử nghiệm. Giai đoạn thứ hai của cuộc thử nghiệm sẽ được thực hiện đến ngày 22/6. 

Ngoài BOK, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang tăng tốc nghiên cứu về tiền kỹ thuật số để ứng phó tình trạng sụt giảm nhu cầu tiền mặt và sự xuất hiện của đồng tiền kỹ thuật số ở khu vực tư nhân.

  • Tọa đàm về chế định Quản tài viên Hàn Quốc – Kinh nghiệm cho Việt nam
    Tòa ánmột năm trước - Mai Đỉnh
    BVCL - Ngày 29/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, TANDTC Việt Nam phối hợp với Văn phòng Dự án KOICA tại Việt Nam và Tòa án tối cao Hàn Quốc tổ chức Tọa đàm về chế định Quản tài viên Hàn Quốc – Kinh nghiệm cho Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí19 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.