Hải Dương trồng khoảng 1.500 ha cà rốt

Kinh tế | N. Linh | 15:53 08/11/2022

BVCL - Vụ đông năm nay, toàn tỉnh trồng khoảng 1.500 ha cà rốt, tăng 300 ha so với vụ đông năm trước. Trong đó có hơn 300 ha trồng cà rốt được cấp chứng nhận VietGAP và GlobalGAP, các vùng trồng còn lại phần lớn nông dân đều sản xuất theo hướng VietGAP. Ngoài diện tích trong tỉnh, nông dân còn thuê khoảng 1.000 ha trồng cà rốt ở các tỉnh, thành phố khác.

1(3).jpg
Vụ đông năm 2021-2022, cà rốt được tiêu thụ thuận lợi, giá bán cao

Theo nhiều nông dân trồng cà rốt ở xã Thái Tân (Nam Sách), Cẩm Văn, Đức Chính (Cẩm Giàng)… hiện thương lái thu mua cà rốt non từ 10 - 12 triệu đồng/sào, nông dân thu lãi từ 7 - 9 triệu đồng/ sào, tương đương cùng kỳ năm trước.

Cà rốt trà sớm trồng từ đầu tháng 9, đang trong giai đoạn phát triển củ. Sau khi bán cho thương lái, nông dân vẫn tiếp tục chăm sóc cà rốt đến khi được thu hoạch. Dự kiến, cà rốt trà sớm sẽ thu hoạch vào khoảng cuối tháng 12. Sản lượng cà rốt sớm ít, giá bán cao nên thường được tiêu thụ trong nước.

Không chỉ các vùng trồng đã được cấp chứng nhận, nông dân các vùng còn lại cũng đều tuân thủ sản xuất theo quy trình VietGAP. Bên cạnh diện tích trồng cà rốt trong tỉnh, nông dân còn thuê hàng nghìn ha đất ở các tỉnh, thành phố khác để tăng sản lượng cà rốt. Ngoài trồng ở bãi sông, cây cà rốt còn được đưa vào trồng ở các vùng trong đồng. Một số diện tích trồng cây vụ đông khác đã được chuyển sang trồng cà rốt.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hải Dương, vụ đông năm 2021-2022, cà rốt được tiêu thụ thuận lợi với giá bán cao nên năm nay nhiều địa phương mở rộng diện tích trồng cà rốt. Ngoài các vùng trồng truyền thống ngoài bãi sông, vụ này, diện tích trồng cà rốt được mở rộng ở các vùng trong đồng. Một số diện tích trồng cây vụ đông khác cũng được chuyển sang trồng cà rốt.

Hằng năm, có tới gần 80% sản lượng cà rốt Hải Dương được xuất khẩu sang thị trường các nước, thu về cả nghìn tỷ đồng. Duy trì và giữ vững chất lượng cà rốt là nhiệm vụ quan trọng của ngành nông nghiệp tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?