Hai bảo mẫu hành hạ trẻ em lĩnh án

Tòa tuyên án | Hiếu Lê | 16:50 17/03/2023

BVCL - Ngày 15/3, TAND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử Vương Nhật Thảo Vy (28 tuổi) và Huỳnh Thị Thanh Hằng (27 tuổi, cùng trú tại phường 12, TP. Đà Lạt) về tội "Hành hạ người khác".

Theo cáo trạng, Vy và Hằng không có trình độ chuyên môn, không được đào tạo về việc trông giữ trẻ.

Ngày 25/6/2022, Vy được chị Cao Thị Đ. (39 tuổi) , giao cháu L. (2 tuổi, con của chị Cao Thị T. (ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để trông giữ, chăm sóc tại nhà Vy.

Chị Đ. trả cho Vy 2 triệu đồng, gồm chi phí mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L. Hằng cũng đến nhà Vy để trông giữ cháu L. cùng một số cháu bé khác.

hai-bao-mau-hanh-ha-tre-em-linh-an-hai-bi-cao-vy-va-hang-cui-dau-nhan-toi..jpg
Hai bị cáo Vy và Hằng cúi đầu nhận tội.

L. ít nói chuyện, sợ đến chỗ đông người; khi ngủ, cháu hay giật mình tỉnh giấc, la hét, dùng móng tay để tự cào xước mặt và tay chân của mình.

Mỗi khi thấy cháu L. tự cào mặt của mình chảy máu, không nghe lời, khóc quấy… thì Vy và Hằng thường đánh đập cháu nhiều lần vào mặt, khiến cháu ngã sấp mặt xuống nền nhà.

Chiều 16/7/2022, thấy cháu L. bị ói, Hằng và Vy đưa đi tắm. Sau đó, phát hiện người cháu lạnh, môi tím, Hằng dùng hai tay ấn lồng ngực để hô hấp cho cháu L. rồi cùng chồng Vy đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 18/7/2022, sau khi cấp cứu, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề nghị cơ quan điều tra làm rõ việc cháu bé bị thương tích. Công an TP Đà Lạt đã triệu tập Vy và Hằng lên làm việc.

Qua điều tra, 2 bảo mẫu khai nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hành hạ cháu bé.

Kết quả giám định thương tích của cháu L. là 44%, nhưng có nhiều vết thương trên cơ thể không đủ căn cứ chứng minh do các đối tượng đánh đập hay bản thân cháu bé tự gây ra.

Vì không thể xác định cụ thể tỷ lệ thương tích do Vy, Hằng trực tiếp gây ra cho cháu bé nên Công an, VKS và TAND TP Đà Lạt thống nhất truy tố, xét xử 2 đối tượng này tội “Hành hạ người khác”, theo điểm a, khoản 2, Điều 140 Bộ luật hình sự.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP. Đà Lạt tuyên phạt bị cáo Vương Nhật Thảo Vy 2 năm tù, bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hằng 1 năm 6 tháng tù.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.