Hà Tĩnh: Phát hiện, bắt đối tượng vận chuyển trái phép 30.000 viên hồng phiến

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 08:11 09/03/2021

BVCL - Đối tượng Nguyễn Văn Vũ khai nhận đã vận chuyển 30.000 viên hồng phiến cho một đối tượng trên địa bàn, nhưng đang trên đường đi giao "hàng" thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Công an Hà Tĩnh cho biết, ngày 8/3, đơn vị vừa chủ trì phối hợp với lực lượng liên ngành bắt quả tang Nguyễn Văn Vũ khi đối tượng này đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

images-giaoducthoidai-vn_tuy(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Vũ cùng tang vật bị thu giữ

Theo đó, khoảng 12h30 ngày 8/3, tại cây xăng Kim Thành (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Vũ (trú tại thôn Khí Tượng, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Qua bắt quả tang, lực lượng công an thu giữ số tang vật gồm 30.000 viên hồng phiến có khối lượng khoảng 3kg.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Vũ khai nhận số ma túy trên là của một đối tượng trên địa bàn thuê Vũ đi giao cho một đối tượng không quen biết  để lấy tiền công. Tuy nhiên, khi vận chuyển đến cây xăng Kim Thành thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo qui định.

  • Phối hợp các lực lượng trong dự án Luật phòng, chống ma túy (sửa đổi)
    Tư vấnmột năm trước - Q. Chữ (T/h)
    Ngày 16/8/2019, Bộ Chính trị có Chỉ thị 36 trong đó xác định đấu tranh phòng, chống ma túy là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Các lực lượng chức năng gồm: Công an, Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển là những lực lượng nòng cốt. Thể chế hóa quan điểm của Đảng, Quốc hội đang xem xét sửa đổi Luật phòng, chống ma túy. Dự án Luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10 vừa qua. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến về việc chỉnh lý, tiếp thu dự án Luật...

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.