Hà Nội: Xử lý trên 1.000 xe khách không tuân thủ việc phòng, chống dịch COVID-19

Đời sống | Lâm Thanh | 06:13 17/05/2021

BVCL - Trong 4 tháng đầu năm 2021, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện 1.063 trường hợp phương tiện vận chuyển hành khách vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên phương tiện vận chuyển hành khách. Ảnh minh họa

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên phương tiện vận chuyển hành khách. Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, lực lượng Thanh tra Sở đã kiểm tra trên 20.000 lượt phương tiện vận chuyển hành khách về công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua đó đã phát hiện 1.063 trường hợp vi phạm với số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng, tạm giữ 10 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 126 trường hợp trong 4 tháng đầu năm 2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng vừa đồng loạt kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nhất là tại các khu vực giáp ranh giữa Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Lực lượng liên ngành gồm Thanh tra Sở đã phối hợp với Công an thành phố, chính quyền các địa phương bố trí tại 9 vị trí giáp ranh, trên các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô và 36 vị trí ô tô đưa đón công nhân của Công ty SamSung.

Nội dung kiểm tra việc nghiêm biện pháp, phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải, yêu cầu 5K.

Các đơn vị vận tải phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép.

Đối với xe khách giường nằm phải chở đúng số người cho phép, theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, và không vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, phụ xe.

Đối với xe buýt thực hiện vận chuyển không quá 50% số chỗ (đứng, ngồi) trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe).

Trên các phương tiện vận chuyển hành khách phải có dung dịch sát khuẩn, hành khách và lái xe đeo khẩu trang; chủ động bố trí số lượng phương tiện để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân;

Chủ phương tiện phải cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch khi hoạt động kinh doanh vận tải và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn19 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?