Hà Nội: Tìm được chiếc xe máy bị mất cắp từ 3 năm trước

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 15:05 08/01/2022

BVCL - Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội phát hiện và trao lại chiếc xe máy của người dân bị mất cắp cách đây 3 năm.

xemay.jpeg
Chị Thanh xúc động cảm ơn CSGT khi nhận lại chiếc xe máy bị kẻ gian đánh cắp

Vào khoảng 11h45’ trưa ngày 7/1, tổ công tác gồm: Thượng úy Phạm Hồng Bảo, Trung úy Nguyễn Hoàng Tùng và Trung úy Đỗ Thành Trung thuộc Đội CSGT đường bộ số 6 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội, trong quá trình tuần tra kiểm soát theo nhiệm vụ phân công của ban chỉ huy đội đã phát hiện một trường hợp lái xe sử dụng đăng ký và biển kiểm soát có dấu hiệu làm giả.

Cụ thể, khi kiểm tra xe mô tô hiệu Honda SH mang BKS 29H1 – 668.99 do chị Phạm Thị T. trú tại xã Nam Hồng huyện Đông Anh, Hà Nội điều khiển, CSGT phát hiện cả đăng ký xe và biển kiểm soát đều không trùng khớp với phương tiện.

Xác minh nhanh tại chỗ từ BKS cho ra chủ xe là Lưu Bách Hộ trú tại Hoàng Mai, Hà Nội và nhãn hiệu xe là Honda Lead. Tiếp tục kiểm tra từ số khung số máy thì ra kết quả biển số thực của chiếc xe là 29G1 – 481.86, chủ xe là chị Nguyễn Thị Phương Thanh trú tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tổ công tác đã liên lạc với chị Thanh lên cơ quan công an phường Xuân Đỉnh để làm việc. Chị Thanh cho biết do sơ suất đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe từ năm 2019, khi bị mất đến nay đã hơn 3 năm chị chẳng bao giờ nghĩ sẽ tìm lại được. Hôm nay nhận được tin báo từ đồng chí CSGT Đỗ Thành Trung chị vẫn cứ nghĩ mình như... đang mơ.

Hiện Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm đang thụ lý tiếp nhận hoàn tất các thủ tục hồ sơ để trao trả lại phương tiện bị mất cắp cho chị Thanh.

  • Hà Nội: Bắt tên trộm phá khóa xe máy SH
    Thông tin pháp luậtmột năm trước - Ánh Ngọc T/H
    BVCL - Ngày 30/11, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Tiến Bách (SN 1990), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình về tội Trộm cắp tài sản.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.