Hà Nội: Phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Phong Vân| 24/02/2023 15:57

BVCL - Lực lượng QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Bộ Công an và Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra tại một khu đô thị ở quận Hoàng Mai, qua đó phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

ha-noi-phat-hien-gan-3-tan-nguyen-lieu-thuoc-va-thuc-pham-chuc-nang-khong-ro-nguon-goc-hinh-anh0551696574.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm điểm hàng hoá có dấu hiệu vi phạm.

Thực hiện đề án chống hàng giả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên môi trường thương mại điện tử, tối 23/2/2023, Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất điểm tập kết kinh doanh hàng hoá tại một khu đô thị ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng. Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì nhãn mác. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được các giầy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên.

Chủ của lô hàng được xác định là bà N.T.K.A (SN 1991), trú quán tại một căn hộ thuộc Park9, khu đô thị này. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng chưa xuất trình được các giầy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên. Đối tượng khai nhận, đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng phải mất rất nhiều thời gian để xác minh và kiểm tra được đối tượng bởi sự tinh vi trong cách thức giao dịch.

Theo đó, lợi dụng sự chặt chẽ trong khâu an ninh, cộng với giá thuê nhà hiện đang xuống thấp, đối tượng thường xuyên thay đổi các điểm chứa trữ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác để đánh lạc sự chú ý của người dân cũng như cơ quan chức năng. Mọi sự dịch chuyển đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng cách đóng thùng, sử dụng thang máy và xe tải chờ sẵn ở chân tầng hầm và chuyển sang địa điểm khác.

Thậm chí trong vòng vài giờ, đối tượng đã xóa sạch dấu vết ở địa điểm mà chúng tôi xác định sau đó chuyển sang một điểm khác gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng QLTT trong xác minh thông tin để kiểm tra chính xác.

Theo Cục QLTT Hà Nội, đối tượng thường xuyên sử dụng các căn hộ cao cấp làm điểm tập kết hàng hóa. Mọi thông tin, giao dịch chốt đơn đều được thực hiện thông qua mạng xã hội Facebook với tên "Kiều Anh Nguyên (Elly San)" và vận chuyển thông qua ship code nên việc xóa dấu vết rất nhanh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO