Xã hội

Hà Nội: Hỗ trợ tốt nhất cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Minh Đăng 24/05/2024 - 21:29

Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.

Trong sáng 24/5, ngay sau nhận được thông tin vụ cháy xảy ra tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, các lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP. Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công an đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và hội ý nhanh để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-chu-tich-uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-ha-noi-tran-sy-thanh-thu-truong-bo-cong-an-nguyen-van-long-tai-hien-truong-vu-chay..png
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long tại hiện trường vụ cháy.

Theo đó, mức hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương, được thực hiện ngay trong sáng ngày 24/5.

Cùng thời gian, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo một số sở, ngành TP. Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, hiện, Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Cầu Giấy đã và đang phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân; hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất.

Đồng thời, Thành phố giao chính quyền địa phương triển khai các phương án hỗ trợ ổn định chỗ ở, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu bảo đảm cuộc sống cho người dân sớm trở lại bình thường. Trước mắt, Thành phố sẽ huy động các lực lượng hỗ trợ tốt nhất các nhu cầu thiết yếu cho các hộ dân, chăm sóc bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất…

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, sau khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115, ngay lập tức huy động tối đa lực lượng 9 kíp cấp cứu, tập trung trang thiết bị, thuốc men xuống hiện trường để cứu chữa người bị nạn.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, huy động sự hỗ trợ của các bệnh viện trên địa bàn từ Trung ương cho đến thành phố như Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đến trực cấp cứu tại hiện trường vụ cháy.

pho-bi-thu-thuong-truc-thanh-uy-nguyen-thi-tuyen-da-den-tham-dong-vien-cac-nan-nhan-cua-vu-chay-nha-tro-tai-trung-kinh-quan-cau-giay-ha-noi-..png
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Các bệnh viện Trung ương và Thành phố đang hỗ trợ chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Theo TS. BS Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải đều được qua cơn nguy kịch. Trong đó, bệnh nhân lớn tuổi nhất là 84 tuổi, nặng nhất có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, hiện đang được điều trị tích cực. Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định, trong đó có 1 bé trai 14 tuổi.

Cũng trong sáng 24/5, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ TP. Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường đã xuống hiện trường nắm bắt tình hình; đồng thời đề nghị MTTQ quận Cầu Giấy và phường Trung Hoà tiếp tục phối hợp với các lực lượng hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả vụ cháy. Dự kiến, MTTQ Thành phố sẽ trích quỹ Cứu trợ TP. Hà Nội hỗ trợ mỗi trường hợp bị thương 3 triệu đồng và 5 triệu đồng với trường hợp tử vong.

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 24/5, đã xảy ra vụ cháy tại nhà tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ cháy lớn đã gây thiệt hại tài sản và khiến nhiều người bị thương và thiệt mạng. 6 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hỗ trợ tốt nhất cho các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO