An toàn giao thông

Hà Nội đề xuất thí điểm 2 tuyến đường dành riêng cho xe đạp

Anh Đức 05/12/2023 - 11:34

Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội (GTVT) vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình (đường Hoàng Minh Thảo, quận Bắc Từ Liêm).

xe-dap-120230823181105.jpg
Người dân Thủ đô hào hứng trải nghiệm những chiếc xe đạp nằm trong dự án xe đạp công cộng Hà Nội. (Ảnh: TTTĐ).

Theo đó, tuyến đường dọc sông Tô Lịch, từ Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) đi quận Cầu Giấy dài 2,3km, rộng 4m, dự kiến được cải tạo thành làn đường dành cho xe đạp đi hai chiều, rộng 3m, 1m còn lại dành cho người đi bộ.

Tuyến đường dành riêng cho xe đạp có khả năng kết nối với ga Láng của đường sắt số 2A Cát Linh - Hà Đông và ga số 8 của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội.

Làn đường dành cho xe đạp trên tuyến này có khả năng kết nối với các tuyến xe buýt của đường Láng thông qua 6 trạm xe đạp công cộng được bổ sung dọc tuyến.

Trên tuyến thí điểm số 2 đi trên hè xung quanh công viên Hòa Bình và đường Hoàng Minh Thảo, Sở GTVT cho biết: Đoạn đường dài 1.817m, rộng 7m, đủ điều kiện tổ chức làn ưu tiên xe đạp phục vụ cho hoạt động của công viên cũng như kết nối với các tuyến đường khác.

Theo kế hoạch, để xây dựng làn xe đạp tại khu vực công viên Hòa Bình, cần sửa chữa vỉa hè, tạo đường ưu tiên cho xe đi 2 chiều trên hè, rộng 3m. Đồng thời, đường Hoàng Minh Thảo sẽ tổ chức giao thông dành riêng cho xe đạp trên cơ sở làn xe hỗn hợp hiện có. Làn dành cho xe đạp mỗi chiều rộng 2m, phần còn lại cho xe máy và xe thô sơ là 4,5m.

Hiện Hà Nội chưa có tuyến đường dành riêng hoặc ưu tiên cho xe đạp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đề xuất thí điểm 2 tuyến đường dành riêng cho xe đạp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO