Hà Nam (Trung Quốc): Đã có 73 người thiệt mạng do mưa bão khủng khiếp

Thế giới | Tào Đạt (Theo Tân Hoa xã) | 21:42 28/07/2021

BVCL - Theo số liệu thống kê, đến trưa 28/7 (giờ địa phương), số người thiệt mạng do các sự cố liên quan tới mưa bão ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã lên tới 73 người.

Giới chức tỉnh Hà Nam cho biết, có hơn 13,6 triệu người ở 150 khu vực cấp huyện bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa như trút nước tiếp diễn kể từ ngày 16/7 vừa qua.

Hơn 1 triệu héc ta hoa màu bị tàn phá, khoảng 784.200 ngôi nhà bị sập hoặc bị phá hủy.

Tổng cộng 1,47 triệu người đã phải di dời, trong khi các nỗ lực cứu trợ thiên tai và tái thiết sau mưa bão đang được tiến hành khẩn trương trên toàn tỉnh.

Cách đây 2 ngày, 7 lưu vực chứa và ngăn lũ lụt ở tỉnh Hà Nam đã được đưa vào hoạt động để chuyển hướng và trữ 553 triệu m3 nước lũ, giảm áp lực do mưa bão.

lu-lu-trung-quoc-16269590268391458386237.jpg
Trẻ em được đưa ra khỏi một con đường bị ngập nước sau mưa lớn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cũng đang phải hứng chịu các trận mưa lớn. Các nhà chức trách Bắc Kinh vừa ban hành các cảnh báo về mưa, sấm sét và thảm họa địa chất đi kèm.

Trong trường hợp cần thiết, Bắc Kinh sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai.

Tính đến sáng 28/7, Bắc Kinh đã ghi nhận ít nhất 2 người chết, 3 người mất tích và nhiều người bị thương vì các sự cố liên quan tới thiên tai. Mưa bão lớn còn làm sập một con đường dốc ở quận Hải Điện, Bắc Kinh, khiến các tòa nhà lân cận bị hư hại, làm hơn chục người mắc kẹt.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.