Gọi phụ xe đến nhà đánh hội đồng, Đường "Nhuệ" lĩnh 3 năm 6 tháng tù

Phúc Thái| 25/08/2020 17:55

(BVCL) Chiều 25/8, TAND tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm đã tuyên án đối với vợ chồng Đường "Nhuệ" và các đồng phạm trong vụ án Cố ý gây thương tích.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường mức án 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Dương 3 năm tù, Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù, Phạm Ngọc Quý 2 năm tù, Đào Văn Bằng 3 năm tù và Phạm Xuân Hòa 3 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX để các bị cáo và bị hại tự thỏa thuận với số tiền bồi thường thiệt hại là 95 triệu đồng.

Trước đó, nêu quan điểm trong phần luận tội, đại diện VKS tỉnh Thái Bình khẳng định có đủ các căn cứ pháp lý, bằng chứng để truy tố các bị cáo về tội "Cố ý gây thương tích".  

Gọi phụ xe đến nhà đánh hội đồng, Đường

Nguyễn Xuân Đường cùng các bị cáo tại phiên tòa ngày 25/8

Mặc dù vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em không hề mâu thuẫn với bị hại nhưng lại ép người này đến nhà để hành hung gây thương tích, điều này thể hiện tính chất côn đồ của các bị cáo.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và bị hại có đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Trình bày trước hội đồng xét xử, bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") cho biết đã nhận thức rõ hành vi phạm tội, bản thân ăn năn hối cải nên mong muốn được xem xét giảm nhẹ để có cơ hội chăm sóc con nhỏ và cha mẹ già.  

Theo cáo trạng, ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên phụ xe của nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình) có nhận một gói tài liệu từ anh Trần Anh Tuấn (46 tuổi) gửi tại bến xe khách TP Thái Bình để giao cho chị Trần Việt Vân (35 tuổi, vợ anh Tuấn - trú tại TP Hà Nội).

Quá trình giao nhận tài liệu, giữa phụ xe Trịnh Ngọc Anh và chị Vân xảy ra lời qua tiếng lại. Sau khi biết chuyện, anh Trần Anh Tuấn lúc này đang ngồi ở nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" đã dùng điện thoại gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh để hỏi sự việc.

Khi đang nói chuyện thì Đường "Nhuệ" giật lấy điện thoại từ tay anh Tuấn và xưng mình là Đường "Nhuệ" nhưng anh Ngọc Anh không tin. Để "xác tín" nhân thân, Đường "Nhuệ" sau đó dùng điện thoại có số đuôi 88.888 của mình để gọi lại cho phụ xe Ngọc Anh và yêu cầu anh này khi về Thái Bình phải đến nhà mình là trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương để xin lỗi.

Chiều tối 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Phạm Văn Quang (42 tuổi, người điều hành nhà xe Phúc Cường) đưa đến nhà Đường "Nhuệ" để xin lỗi.

Tại đây, phụ xe Ngọc Anh bị đưa lên tầng 2 để băng nhóm này đánh hội đồng, gây tổn hại sức khỏe là 14%. Sau khi bị vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đàn em hành hung, anh Trịnh Ngọc Anh làm đơn tố cáo gửi tới cơ quan Công an.

Ngày 7/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Đến ngày 9/4, Đường "Nhuệ" bị khởi tố, bắt giam.

Cá nhân Nguyễn Xuân Đường vừa hầu tòa trong vụ án đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. TAND TP Thái Bình xử sơ thẩm tuyên Đường 30 tháng tù giam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gọi phụ xe đến nhà đánh hội đồng, Đường "Nhuệ" lĩnh 3 năm 6 tháng tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO