Tòa án với công dân
Vấn đề và Sự kiện
Phòng chống tham nhũng
Nhịp cầu công lý
Công lý và đời sống
Media
Tòa án với công dân
Tin tức xét xử
Tòa án địa phương
Vinh danh thẩm phán
Án lệ - Văn bản
Vấn đề và Sự kiện
Thời sự
Kinh tế
Văn hóa
Xã hội
Tin quốc tế
Phòng chống tham nhũng
Đầu tư công
Đấu giá, Đấu thầu
Nhịp cầu công lý
Thư bạn đọc
Theo dấu đơn thư
Phản hồi thông tin bạn đọc
Tư vấn pháp luật
Công lý và đời sống
Đời sống
Kinh doanh
Pháp luật
Bảo vệ người tiêu dùng
Diễn đàn pháp lý
Y tế - Giáo dục
Media
Infographic
Emagazine
Podcast
Video
Giao dich
UBCKNN xử phạt GKM Holdings 157,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần GKM Holdings do vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, với tổng số tiền phạt lên đến 157,5 triệu đồng.
Doanh nghiệp
Thủ tướng: Triển khai ngay giải pháp để giảm chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp tăng cung và giảm cầu. Tăng cung bằng cách không để độc quyền, cho nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh; sử dụng các biện pháp tài khóa, thuế, phí, lệ phí để giảm cầu.
TP. Hồ Chí Minh: Cảnh giác khi nhận sang nhượng đất bằng giấy tay và giao tiền theo "vi bằng"
Giao dịch chuyển nhượng đất bằng “giấy tay” hoặc qua việc lập Vi bằng không thể thay thế cho việc công chứng, đồng thời có mức độ rủi ro cao vì người mua luôn có nguy cơ vừa không có đất, vừa khó đòi lại tiền.
Vì sao cổ phiếu SJF của Đầu tư Sao Thái Dương bị hạn chế giao dịch?
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định đưa cổ phiếu SJF của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương vào diện hạn chế giao dịch.
Cần tăng cường bảo mật cho thẻ và tài khoản ngân hàng
Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao và các phương thức lừa đảo tài chính ngày càng tinh vi, việc bảo vệ tài khoản và thẻ ngân hàng trở thành ưu tiên hàng đầu của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.
Tăng mức phạt vi phạm hành chính về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Nghị định số 24/2025/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung nhiều quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Thúc đẩy thanh khoản bất động sản bằng tiên phong ứng dụng AI trên Noble App
App của Sunshine Group đang tiên phong ứng dụng công nghệ AI vào việc tối ưu hoá các yếu tố cốt lõi quyết định tính thanh khoản của bất động sản bao gồm: Pháp lý minh bạch, tiến độ xây dựng theo cam kết và sản phẩm thực dành cho người dùng cuối.
Hà Nội phấn đấu tổ chức tốt, hiệu quả 255 phiên giao dịch việc làm trong năm 2025
Năm 2025, Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 169.000 lao động, duy trì tỷ lệ thất nghiệp thành thị ở mức dưới 3%. Để làm được điều đó, nhiều giải pháp trọng điểm đã và đang được triển khai tích cực, đồng bộ.
Hà Tĩnh: Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Do đầu tư kinh doanh thua lỗ, Giám đốc phòng giao dịch một ngân hàng ở Hà Tĩnh lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng của khách hàng.
Sắp lên sàn UPCoM, cổ phiếu TNA của Thiên Nam bị đình chỉ giao dịch
Gần 49,6 triệu cổ phiếu TNA, tương ứng giá trị chứng khoán 495,8 tỷ đồng, đã bị hủy niêm yết sau khi Thiên Nam không khắc phục được sai phạm.
Đình chỉ giao dịch cổ phiếu RDP của Rạng Đông Holding
Sau khi cổ phiếu RDP vào diện hạn chế giao dịch, Rạng Đông Holding tiếp tục vi phạm quy định, chậm công bố thông tin BCTC quý III/2024.
Đà Nẵng: Bắt 12 đối tượng cá độ bóng đá liên tỉnh, giao dịch lên đến 2.000 tỷ
Công an Đà Nẵng và Công an TP. Hồ Chí Minh triệt phá vụ đánh bạc, bắt 12 đối tượng giao dịch lên đến 2.000tỷ.
Nhiều chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 11/2024
Một loạt chính sách liên quan đến vấn đề kinh tế như hỗ trợ phát triển hợp tác xã, thông tư quy định về giao dịch chứng khoán... chính thức có hiệu lực từ tháng 11/2024.
Bắt Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng tại Quảng Ninh
Làm giả hồ sơ, lập phương án vay vốn "khống" để chiếm đoạt của ngân hàng khoảng 80 tỷ đồng, Trưởng phòng giao dịch ngân hàng An Bình chi nhánh Mạo Khê bị khởi tố, bắt giam.
RDP của Rạng Đông Holding chính thức bị hạn chế giao dịch
Cổ phiếu RDP của Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding vừa chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch.
Lý do Vận tải và Thương Mại Quốc Tế bị đình chỉ giao dịch chứng khoán, phạt 2,2 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế bị phạt số tiền hơn 2,2 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán 4 tháng
Cổ phiếu ITA của Tân Tạo chính thức bị đình chỉ giao dịch
Cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đã bị HOSE tuyên bố đình chỉ giao dịch do sai phạm của doanh nghiệp này.
Tọa đàm Pháp luật - Tài chính - Ngân hàng: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đầu tư sàn vàng, sàn giao dịch tài chính online
Trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng phát triển, đầu tư vào sàn vàng và các sàn giao dịch tài chính online đang thu hút nhiều nhà đầu tư với những hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đây cũng lại đang trở thành cơ hội cho các đối tượng lừa đảo “giăng bẫy” lừa lọc những nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chúng thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết và sự khát khao kiếm lợi nhanh chóng của các nhà đầu tư để dụ dỗ họ vào các sàn giao dịch giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chương trình Talkshow "Pháp luật về Tài chính - Ngân hàng": Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đầu tư sàn vàng, sàn giao dịch tài chính online
Trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng phát triển, đầu tư vào sàn vàng và các sàn giao dịch tài chính online đang thu hút nhiều nhà đầu tư với những hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đây cũng lại đang trở thành cơ hội cho các đối tượng lừa đảo “giăng bẫy” lừa lọc những nạn nhân nhẹ dạ cả tin. Chúng thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết và sự khát khao kiếm lợi nhanh chóng của các nhà đầu tư để dụ dỗ họ vào các sàn giao dịch giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ 2025, không được giao dịch thẻ online khi chưa xác thực sinh trắc học
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 18 quy định mới về hoạt động thẻ ngân hàng, có hiệu lực từ ngày 01/01/2025.
Từ 1/10, giao dịch chứng khoán online phải có CCCD gắn chip
Từ ngày 1/10/2024, các công ty chứng khoán sẽ dừng cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến cho khách hàng chưa cập nhật thông tin CCCD gắn chip, theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Điều kiện hoạt động của sàn giao dịch bất động sản từ ngày 01/8/2024
Chính phủ đã ban hành Nghị định 96/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó quy định cụ thể về sàn giao dịch bất động sản.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO