Giá vàng ngày 25/10: Tăng 50.000 đồng/lượng trong phiên đầu tuần

Thị trường | T.Phương (T/h) | 09:29 25/10/2021

BVCL - Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu, được các chuyên gia dự đoán sẽ còn tăng mạnh vào tuần này.

Giá vàng trong nước

Tại thời điểm 8 giờ 34 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,4 - 58,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,55 - 58,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với cuối tuần qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 57,55 - 58,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

gia-vang-ngay-25-10-5775.jpg
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

6h sáng nay 25/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.794,30 USD/ounce, tăng 2 USD mỗi ounce so với đầu giờ sáng qua.

Trong 30 ngày qua, giá vàng thế giới đã tăng 44,10 USD, tương đương 2,52%.

Giá vàng đang trong xu hướng tăng tốt nhờ USD giảm và lạm phát tăng nhanh. Giá vàng cũng được hỗ trợ khi chứng khoán Á-Âu giảm điểm sau khi Evergrande mới đây cho biết đã hủy bỏ thỏa thuận bán 50,1% cổ phần trong công ty con về dịch vụ bất động sản của mình.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,01%, xuống 93,63.

USD giảm giá trong bối Mỹ thâm hụt ngân sách 2,8 nghìn tỷ USD trong tài khóa 2021.

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, có tới 13 dự báo vàng tăng giá, 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang và không có ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến với 598 người tham gia, 60% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 22% cho rằng giá giảm và 18% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Trong khi áp lực lạm phát tiếp tục hỗ trợ giá vàng, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý đối mặt với sự cạnh tranh mới, đặc biệt là từ Bitcoin.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, Bitcoin đã lấy đi một phần động lực và vốn khỏi thị trường nhưng vàng còn lâu mới lỗi thời.

Ông Hansen nói thêm rằng thị trường chứng khoán, vốn đang giao dịch gần mức cao kỷ lục, cũng là nơi cạnh tranh mạnh mẽ đối với vàng. Tuy nhiên, đà tăng này có thể nhanh chóng chuyển trở lại xu hướng ủng hộ vàng nếu kim loại quý này có thể vượt qua mức 1.835 USD/ounce.

  • Vietcombank đồng hành cùng khách hàng: Hợp lực giúp phục hồi kinh tế
    Doanh nghiệpmột năm trước - Trang Trần
    BVCL - Có lẽ khi khó khăn thì sự sẻ chia mới thật quý giá. Thời gian qua, hệ thống ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng đã liên tục đưa ra những giải pháp để chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người tiêu dùng từ việc cơ cấu lại nợ và thời gian trả nợ đến giảm lãi suất cho vay, giảm phí dịch vụ trên nhiều kênh đặc biệt tập trung giảm với các kênh giao dịch điện tử. Tất cả hướng đến mục tiêu tháo gỡ khó khăn cùng DN và người dân, bởi khách hàng phát triển thì hoạt động ngân hàng mới hiệu q

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.