Giá vàng ngày 2/11: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Thị trường | T.Phương (T/h) | 09:10 02/11/2021

BVCL - Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế bất ngờ tăng mạnh trong bối cảnh USD suy yếu, giá dầu thô ổn định hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,65-58,37 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,6-58,25 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,7-58,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

20211102065030-3221.png
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

6h sáng nay 2/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.791,80 USD/ounce, tăng 11 USD mỗi ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới tăng trở lại giữa bối cảnh chỉ số USD suy yếu trong phiên đầu tuần và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm trong phiên đầu tiên của tháng mới.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế quay đầu giảm sau khi tăng vọt so với đồng euro vào cuối tuần trước.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,88 điểm, giảm 0,25%.

Dự báo giá vàng

Ole Hansen - người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Copenhagen, Đan Mạch nhận định: “Vàng đã bị giới hạn trong gần 5 tháng. Chúng tôi cần một luồng gió mới vào các thị trường và cuộc họp của FED trong tuần này có thể là một sự kiện như vậy. Chúng tôi đã thấy FED sẽ tăng lãi suất vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau, sớm hơn gần một năm so với những gì thị trường mong đợi vài tháng trước và đó là thách thức mới nhất đối với vàng".

Trong khi đó, Michael Langford - Giám đốc cố vấn công ty AirGuide hy vọng vàng có thể giao dịch từ 1.750 - 1.800 USD nếu FED tuân theo kế hoạch cắt giảm dự kiến ​​hiện tại.

Trước đó, ông Phillip Streible - chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures cho rằng hiện không có bất cứ yếu tố nào có thể ngăn chặn đà giảm của vàng. Vị chuyên gia cho biết thêm các quỹ sẽ bán ra tích cực khi vàng vượt qua mức 1.800 USD/ounce.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí3 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.