Doanh nghiệp

Gần 60.000 tỷ đồng được Agribank dành triển khai tín dụng lãi suất thấp

Hoài Anh (t/h) 02/02/2024 - 08:30

Agribank ngay từ những ngày đầu năm 2024 đã đồng loạt triển khai 5 chương trình tín dụng lãi suất thấp dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Trị giá các gói tín dụng gần 60.000 tỷ đồng.

Agribank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các gói tín dụng ưu đãi. Ngay từ những ngày đầu năm 2024, đơn vị đã dành tới gần 60.000 tỷ đồng để triển khai 5 chương trình tín dụng lãi suất thấp. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng, đồng thời thực hiện cam kết đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp.

Agribank góp phần tích cực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội | Báo Dân tộc và Phát triển
Ngân hàng Agribank triển khai 5 chương trình cho vay ưu đãi gần 60.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi (ảnh minh họa)

Agribank đồng hành cùng OCOP

Từ 01/02/2024 đến hết 31/12/2024, Agribank dành 2.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng cá nhân đầu tư sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP với lãi suất thấp hơn tối đa 2,0%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank.

Chương trình áp dụng đối với khách hàng cá nhân vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, bao gồm: Sản phẩm thực phẩm, sản phẩm đồ uống, Sản phẩm từ dược liệu, Sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp tại tất cả các điểm giao dịch của Agribank

Từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 30/6/2024, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với khách hàng cá nhân với lãi suất thấp hơn tối đa 2,5%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank.

Chương trình áp dụng đối với khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng để phục vụ nhu cầu đời sống, bao gồm: Mua nhà ở, đất ở, xây mới/cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mua sắm đồ dùng sinh hoạt thiết yếu (tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hoà…); phương tiện đi lại (ô tô, xe máy) và các mục đích tiêu dùng khác theo quy định của Agribank.

Vay sản xuất kinh doanh ngay tại Agribank với lãi suất tốt nhất

Từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 30/6/2024, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay ngắn hạn đối với khách hàng cá nhân phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh với lãi suất thấp hơn sàn lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 2,0% /năm.

Chương trình áp dụng đối với khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (không áp dụng đối với khách hàng vay vốn kinh doanh chứng khoán) với phương thức cho vay từng lần, cho vay theo hạn mức, cho vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán.

Lãi suất cố định chỉ từ 6,0%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024, Agribank dành 15.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư thuộc 5 ngành trọng điểm và dự án thuộc lĩnh vực xanh với lãi suất cố định trong năm đầu tiên chỉ từ 6,0%/năm dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Chương trình áp dụng đối với khách hàng doanh nghiệp đang vay vốn tại Agribank hoặc các tổ chức tín dụng khác để thực hiện dự án, mua lại dự án, bù đắp chi phí đầu tư dự án hoặc dự án đã hoàn thành, đi vào hoạt động. Dự án có tính khả thi, hiệu quả thuộc các ngành nghề: (1) Chế biến chế tạo, sản xuất và phân phối điện khí đốt (các dự án nguồn điện), vận tải kho bãi; (2) Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp/cụm công nghiệp; (3) Xây dựng nhà xưởng cho thuê; (4) Cho vay đầu tư trang trại cho thuê; (5) Y tế, giáo dục; (6) Dự án thuộc các lĩnh vực xanh.

Agribank cam kết đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp SMEs

Từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) với lãi suất thấp hơn tối đa 1,5%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường.

Chương trình hướng đến hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi để bổ sung vốn lưu động trong ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy hải sản, nghề muối, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch và sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Khi nhận vốn tín dụng ưu đãi theo chương trình, khách hàng còn được tư vấn giải pháp tài chính toàn diện, phù hợp với nhu cầu và thực tế triển khai dự án đầu tư như dịch vụ tài khoản, thanh toán và quản lý dòng tiền (dịch vụ chi lương, thanh toán hóa đơn, đầu tư tự động…), dịch vụ thẻ, tài trợ thương mại và mua bán ngoại tệ…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 60.000 tỷ đồng được Agribank dành triển khai tín dụng lãi suất thấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO