Gà đừng luộc, làm kiểu này với lò vi sóng lên màu vàng óng ả, ăn siêu ngon

Vian| 17/09/2022 15:05

Công thức chế biến gà dưới đây kết hợp với nấm tạo ra hương vị mới, vô cùng hợp khẩu vị. Cách làm này cũng giúp gà giữ được độ ngọt và tăng mùi thơm.

Nhà có gà ngon, mẹ đảm trổ tài làm món gà hấp nấm và canh lòng gà lá giang. Thành phẩm có màu đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta.

- Bó sả, lá chanh, hành lá, tỏi ớt, gừng, tiêu sọ.

- Nấm rơm, nấm đùi gà (tuỳ thích).

- Gia vị: tương ớt, muối chẩm chéo, dầu hào, bột nghệ, hạt nêm, ớt bột.

gà luộc, gà luộc bằng lò vi sóng, món ngon

Nguyên liệu chính làm món gà hấp nấm ngon.

Cách làm:

gà luộc, gà luộc bằng lò vi sóng, món ngon

- Gà rửa sạch và khử mùi với rượu trắng và gừng.

- Lấy mỡ gà thắng lên trộn với bột nghệ xát đều lên khắp da gà để thành phẩm được màu vàng hấp dẫn.

- Phi thơm tỏi hành băm, cho nấm và cà rốt vào đảo nhanh tay với xíu muối và hạt nêm để nấm ngấm gia vị.

- Nhét hành lá, lá chanh, sả cây, và hỗn hợp nấm vừa xào vào bụng gà, thêm tiêu sọ, gừng xắt lát. Cho các loại gia vị vào và massage đều lên khắp con gà, ướp trong vòng 1-2 tiếng.

gà luộc, gà luộc bằng lò vi sóng, món ngon

gà luộc, gà luộc bằng lò vi sóng, món ngon

gà luộc, gà luộc bằng lò vi sóng, món ngon

gà luộc, gà luộc bằng lò vi sóng, món ngon

- Cho gà vào lò vi sóng trong vòng 30-40 phút tuỳ gà to hay nhỏ. Thành phẩm thơm nức mùi vị của nấm và các loại gừng chanh sả.

Riêng phần lòng gà ướp gia vị rồi xào lên cho săn, thêm nước vào đun sôi rồi cho lá giang vào, nêm nếm vừa ăn là có ngay một bữa trưa tươm tất cho cả nhà.

Theo Facebook: Đan Vy

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gà đừng luộc, làm kiểu này với lò vi sóng lên màu vàng óng ả, ăn siêu ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO