Du lịch

Du lịch TP.HCM đạt hơn 6.550 tỷ đồng dịp Tết Giáp Thìn 2024

D. Minh 13/02/2024 - 07:33

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP.HCM, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ… ước đạt khoảng 1,8 triệu lượt, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu ước đạt khoảng 6.550 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Sở Du lịch TP.HCM thông tin, số lượng khách quốc tế đến TP.HCM trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 đạt khoảng 75.000 lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM ngày 12/02 (mùng 3 Tết), tính từ ngày 08-12/02/2024, lượng khách tại các khu, điểm du lịch; tụ điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ trên địa bàn thành phố đạt khoảng 1.800.000 lượt, tăng 5,9% so với cùng kỳ.

hinh1-duong-hoa-17077264810671920057010.jpg
Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, đường hoa Nguyễn Huệ thu hút được rất đông du khách tới tham quan, chụp hình - Ảnh: VGP/Anh Lê

Doanh thu ngành Du lịch TP.HCM đạt khoảng 6.550 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Kết quả này đạt được là nhờ vào sự nỗ lực của Sở Du lịch TP.HCM, UBND TP. Thủ Đức, UBND 21 quận/huyện và cộng đồng doanh nghiệp du lịch-lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch... đảm bảo hoạt động chào đón Tết Giáp Thìn.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 dài ngày là cơ sở cho việc gia tăng khách du lịch mạnh mẽ trên địa bàn thành phố.

Khách du lịch cũng có xu hướng đi theo nhóm nhỏ, nhóm gia đình, hoặc bạn bè quen biết. Đặc biệt, các tour nghỉ dưỡng cao cấp, tour free & easy (combo vé máy bay, khách sạn cao cấp) được nhiều khách hàng lựa chọn trong năm 2024.

Tuy Tết năm nay, giá vé máy bay tăng cao nhưng du khách vẫn hào hứng với kế hoạch đi du lịch nước ngoài. Những điểm đến truyền thống như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ tiếp tục được khách hàng lựa chọn.

sai-gon-ngay-tet11-16150590.jpg
Hàng ngàn du khách dạo chơi tại các tuyến phố trung tâm TP.HCM. Ảnh: VTC News

Đặc biệt, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, cùng với việc tổ chức hoạt động đón Tết, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, Sở Du lịch TP.HCM đã triển khai đến cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Vì vậy, dịp Tết này, khách du lịch nước ngoài đến TP.HCM tăng cao, nhất là khách tàu biển và khách đi du lịch tự túc.

Nhiều doanh nghiệp du lịch-lữ hành đánh giá, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài nên lượng khách Tết Giáp Thìn tăng hơn nhiều so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024 ở hầu hết hành trình tour.

Điểm đến được khách du lịch ưu tiên lựa chọn vào dịp Tết năm nay là Phú Quốc, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng và miền Bắc... Doanh nghiệp du lịch-lữ hành đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch với mức giá cạnh tranh cho Tết Nguyên đán nhằm thu hút khách du lịch ngay từ đầu tháng 12/2023.

Các doanh nghiệp du lịch-lữ hành đã ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn tại TP.HCM như Du xuân Thủ Đức; Xuân về trên bến Bình Đông; Ăn Tết cùng người nổi tiếng; Hái lộc đầu năm; Du lịch giáp Tết 2024: Sài Gòn xưa-TP.HCM nay; Khám phá viên ngọc công trình kiến trúc xưa và nay của Thành phố; Vùng đất nghĩa sỹ Cần Đước-Cần Giuộc-Gò Công; Sài Gòn di sản trăm năm...

Hệ thống nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP.HCM tổ chức phong phú hoạt động đón Tết cổ truyền mang đến cho khách lưu trú những trải nghiệm vui tươi trong dịp Tết Nguyên đán như khai trương tiệc đón giao thừa, ngắm pháo hoa tại nhà hàng; tổ chức chương trình múa lân vào sáng mùng 1 Tết tại tiền sảnh để chúc Tết đầu năm cho khách lưu trú; triển khai chương trình ưu đãi từ 20-30%.

Nhiều cơ sở mua sắm, ăn uống đạt chuẩn tổ chức nhiều hoạt động để đón mừng năm mới như trang hoàng khu vực bên trong và ngoài; tăng thêm hoạt động giảm giá, ưu đãi từ 15-20%... dành cho người dân và khách du lịch đón Tết tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh đều chuẩn bị, xây dựng thực đơn ẩm thực mới, hấp dẫn và một số chương trình đặc biệt phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 với tiêu chí vui tươi và an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Du lịch TP.HCM đạt hơn 6.550 tỷ đồng dịp Tết Giáp Thìn 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO