Dòng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng “đổ về” đầu tư tại Bình Định

Kinh tế | Đức Hồ | 14:48 10/10/2022

BVCL - Ngày 10/10, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, sau 9 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh thu hút 59 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 14.226,25 tỷ đồng và thực hiện tăng vốn đầu tư 14 dự án, với tổng vốn tăng thêm 19.419,32 tỷ đồng.

Trong đó, có 43 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 9 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 5 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản; 1 dự án lĩnh vực công nghệ thông tin và 1 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Đối với thu hút vốn đầu tư nước ngoài, từ đầu năm đến nay có 3 trường hợp điều chỉnh tăng vốn, trong đó có 2 dự án trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp và 1 dự án ngoài Khu kinh tế, Khu công nghiệp với tổng vốn điều chỉnh tăng 6,85 triệu USD. Đến nay, toàn tỉnh Bình Định có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,1 tỷ USD.

dau-tu-xuc-tien-tai-binh-dinh-1.jpg
Đoàn công tác tỉnh Bình Định kêu gọi đầu tư tại Hàn Quốc.

Trong tháng 9, tỉnh Bình Định đã tổ chức đoàn xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc do đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, BQL Khu Kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định.

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, tại các cuộc làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã giới thiệu, quảng bá thông tin, tiềm năng, điều kiện thuận lợi, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là Becamex VSIP Bình Định, tạo dựng được hình ảnh Bình Định là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Các đối tác làm việc cam kết sẽ làm cầu nối để tiềm năng và thế mạnh của Bình Định sớm đến được các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm.

Với sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định, sự nỗ lực của các cơ quan liên quan và thành viên đoàn công tác, chuyến công tác đã thu được kết quả rất thành công, hơn cả mục tiêu đề ra từ ban đầu, cả về nội dung lẫn công tác tổ chức. Đặc biệt, thành công lớn của chuyến đi lần này là việc kết nối với các nhà đầu tư Hàn Quốc cụ thể trong việc mời gọi, xúc tiến đầu tư vào tỉnh và các lịch hẹn của các đối tác Hàn Quốc tại Bình Định trong thời gian đến.

  • Becamex IDC và Cục Xúc tiến thương mại ký kết hợp tác
    Doanh nghiệp7 tháng trước - Lê Nam
    Chiều 5/8, tại TP. HCM, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội thương mại, đầu tư, du lịch của TP. HCM và tỉnh Bình Dương với các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước trao tặng Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị Huân chương Hồ Chí Minh
BVCL - Ngày 29/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.