Đời sống

Đồng Nai: Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP

PV 08/06/2023 - 18:29

Từ ngày 15 - 23/6, tại Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai sẽ diễn ra Lễ hội trái cây Long Khánh. Đây là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của Tp. Long Khánh đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Một gian hàng tại lễ hội trái cây Long Khánh năm 2022. Ảnh: BTC cung cấp
Một gian hàng tại lễ hội trái cây Long Khánh năm 2022. (Ảnh: BTC cung cấp)

Năm 2023, Lễ hội sẽ diễn ra trong tuần lễ từ ngày 15 - 23/6, với nhiều hoạt động đa dạng, tạo nên không gian lễ hội sôi nổi trên địa bàn Tp. Long Khánh, trong đó điểm nhấn là “Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023” do UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì tổ chức tại Tp. Long Khánh.

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội được tổ chức ở điểm chính tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh (phường Xuân An, Tp. Long Khánh). Lễ khai mạc vào lúc 19h ngày 15/6.

Điểm nhấn của Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2023 là nhằm tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó là Lễ xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc được tổ chức vào sáng ngày 16/6 tại Sân vận động Long Khánh. Đây là hoạt động có ý nghĩa đánh đấu bước tiến quan trọng trong phát triển thương mại quốc tế các mặt hàng trái cây của Long Khánh.

Trong khuôn khổ Lễ hội trái cây là các hoạt động văn hóa, ca nhạc, thể thao, giải trí, liên hoan ẩm thực, hoạt động du lịch trải nghiệm vườn trái cây và các không gian cảnh đẹp trong lành, lãng mạn với mong muốn mang đến cho du khách những cảm xúc thăng hoa, vui vẻ hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè.

Theo daibieunhandan.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO