Đồng Nai: Cháy lớn nhà máy sợi, ngọn lửa bao trùm khu nhà xưởng 4.000m2

Tin nhanh 24h | Diệp Trà | 09:08 26/04/2022

BVCL - Đến khuya ngày 25.4, tại hiện trường, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe chuyên dụng đang tiếp tục tổ chức chữa cháy tại nhà máy sợi Phú Cường (cụm công nghiệp Phú Cường, huyện Định Quán), khi ngọn lửa bao trùm khu nhà xưởng rộng khoảng 4.000m2 với nhiều tài sản bên trong.

ff944cb718ead9b480fb.jpg
Hiện trường xảy ra vụ cháy. Ảnh: Lao động

Thông tin ban đầu, khoảng 19h30, một số người phát hiện lửa bốc ra từ nhà máy sợi Phú Cường nên hô hoán nhau dập lửa. Tuy nhiên, do trong xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như bông, sợi… nên chỉ một lúc sau, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng. 

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, lửa cháy rất lớn bao trùm hầu như toàn bộ khu xưởng, cột khói lửa bốc cao cả chục mét, kèm theo đó là những tiếng nổ lớn. 

Theo lãnh đạo UBND huyện Định Quán, ngay khi tiếp nhận thông tin, huyện đã điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường tổ chức dập lửa, ngăn chặn cháy lan. Đồng thời, báo cho Công an tỉnh Đồng Nai điều động lực lượng phòng cháy chữa cháy từ các huyện lân cận đến hỗ trợ cứu hỏa. 

Đến hơn 22h cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

Bước đầu xác định không có thương vong về người, tuy nhiên khu nhà xưởng rộng khoảng 4.000m2 cùng nhiều nguyên vật liệu, máy móc bên trong gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.


(1) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.