Đồng Nai: Bắt quả tang một cơ sở sản xuất xả thải trực tiếp ra môi trường

Môi trường | Kim Long | 11:32 19/09/2022

BVCL - Công an huyện Xuân Lộc vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang một cơ sở sản xuất hạt nhựa xả thải trực tiếp ra môi trường.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai, đang chờ kết quả giám định mẫu nước thải và khí thải thu được tại cơ sở sản xuất hạt nhựa do ông Phạm Văn Phụng làm chủ ở ấp Bảo Định, xã Xuân Định (Huyện Xuân Lộc) từ cơ quan chuyên môn để ra quyết định xử lý cơ sở này.

z3733294360747_00b0c2c49e6a31bef7f6279b3cb481ed.jpg
Cơ quan chức năng lấy mẫu nước thải

Trước đó, trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an xã Xuân Định tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường tại cơ sở sản xuất hạt nhựa do ông Phạm Văn Phụng làm chủ tại ấp Bảo Định, xã Xuân Định (Huyện Xuân Lộc) và đã phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm tại cơ sở này.

Cụ thể, lực lượng Công an phát hiện trong quá trình sản xuất hạt nhựa, nước thải dùng để băm, cắt, rửa nguyên liệu bao bì bằng nhựa được đổ vào 2 bể tự hoại rồi thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước ra bên ngoài.

Tại thời điểm lực lượng Công an có mặt tại hiện trường, lưu lượng nước thải được cơ sở này đổ ra môi trường khoảng 3,5m3/ngày. Nước thải từ cơ sở này có màu xám, bốc mùi hôi thối, có cặn, có dấu hiệu vượt tiêu chuẩn cho phép về đảm bảo môi trường.

z3733294622216_130a771ccc42e34cd372ad382cc69773.jpg
Cơ quan chức năng lấy mẫu khí thải tại cơ sở sản xuất hạt nhựa

Cùng đó, trong quá trình nung chảy bao bì bằng nhựa, cơ sở này còn thải ra một lượng khí với lưu lượng đo được vào thời điểm kiểm tra khoảng hơn 1,1 ngàn m3/giờ; khí thải màu xám có mùi hôi, có dấu hiệu vượt quy chuẩn cho phép.

Tuy nhiên để có cơ sở xử lý theo đúng quy định pháp luật, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản, thu mẫu nước thải và khí thải tại cơ sở này để đưa đi giám định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.