Đối tượng đập phá tiệm vàng ở Quảng Nam để cướp vừa ra tù

Thông tin pháp luật | Ngọc Diễm | 17:00 29/08/2022

BVCL - Chiều 29/8, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính và động cơ gây án của nghi phạm trong vụ dùng búa vào đập tủ kính của một tiệm vàng trên địa bàn TP Tam Kỳ.

29-8-bat-nghi-pham-dung-bua-dap-pha-tiem-vang_dykj.jpg
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc

Theo Đại tá Nguyễn Hà Lai: “Danh tính của đối tượng trên là Trần Bá Sơn (23 tuổi, trú thôn Tân Phú thuộc xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Đối tượng khai nhận vào thời điểm trên có mục đích là cướp vàng nhưng bị chống trả nên bỏ chạy. Đối tượng Sơn vừa mới ra tù và trở về địa phương”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 30 ngày 28/8, người đàn ông điều khiển xe máy bịt mặt, mặc áo thun, quần jean không đội mũ bảo hiểm đến trước tiệm vàng K.V (ngã tư Trần Cao Vân – Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ). Sau khi đi vào tiệm, người này dùng búa đập liên tiếp vào các tủ chứa vàng.

Thấy vậy, người trong tiệm vàng dùng ghế và các vật dụng chống trả quyết liệt. Bị phản kháng, người đàn ông sau đó vứt chiếc búa lại hiện trường rồi lên xe máy bỏ chạy.

Nhận tin báo, Công an TP Tam Kỳ có mặt khám nghiệm hiện trường, đồng thời tổ chức bắt nghi phạm. Theo lãnh đạo Công an TP Tam Kỳ, nghi phạm là người địa phương, bị tạm giữ trong tối cùng ngày.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý