Đời sống

DOANH NHÂN VÀ CÔNG LÝ: Khát vọng cống hiến - Thượng tôn pháp luật

BCL 15/10/2023 - 13:17

Ngày 13/10/2023, Báo Công lý - Cơ quan của Tòa án nhân dân tối cao đã ra mắt độc giả số đầu tiên ấn phẩm Doanh nhân và Công lý, dành cho giới doanh nhân Việt Nam đang sinh sống, hoạt động trong nước và ở nước ngoài.

Để phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động thông tin, tuyên truyền, giúp việc xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng... như trong nhiệm vụ đầu tiên (1/7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu) của Nghị quyết số 41 có nêu: “Phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền, cổ vũ đội ngũ doanh nhân Việt Nam”, Báo Công lý được Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép tổ chức sản xuất ấn phẩm Doanh nhân và Công lý (xuất bản 01 kỳ/tháng).

snapedit_1697346527980.png
Ngày 10/10/2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới

Với các bài viết mang tính thời sự, gắn liền với giới doanh nhân cùng tinh thần thượng tôn pháp luật, hướng tới xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững, Doanh nhân và Công lý sẽ trở thành diễn đàn giữa các doanh nhân, doanh nghiệp; giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật; tập hợp, phản ảnh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động.

z4785011167798_b0001302610997c1e8127ce589b9c8db.jpg
Doanh nhân và Công lý số đầu tiên với chủ đề "Doanh nghiệp Việt hội nhập và phát triển"

Doanh nhân và Công lý đồng thời là kênh thông tin, tuyên truyền, cổ vũ, vinh danh các doanh nhân có tâm, có tầm, trí tuệ, năng động, sáng tạo, khát vọng cống hiến, thượng tôn pháp luật, có đạo đức, văn hóa kinh doanh mang bản sắc dân tộc và tiếp cận được tinh hoa văn hóa kinh doanh thế giới, có trách nhiệm xã hội, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; cổ vũ, tôn vinh các doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt trong các ngành, lĩnh vực then chốt; một số doanh nghiệp có vị thế, vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, làm chủ một số chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên, mũi nhọn.

Đặc biệt, Doanh nhân và Công lý còn là diễn đàn nhằm đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm đạo đức, văn hóa kinh doanh, vi phạm pháp luật của các doanh nhân, doanh nghiệp.

z4785011164431_010ebdbb31d5a77a0694af58a9b7da12.jpg
Doanh nhân và Công lý là diễn đàn nhằm đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm đạo đức, văn hóa kinh doanh, vi phạm pháp luật của các doanh nhân, doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 10/10/2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới (thay cho Nghị quyết 09 được ban hành cách đây 12 năm). Đây là món quà hết sức đặc biệt từ Đảng, Nhà nước dành cho giới doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 - 13/10/2023.

Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước; Hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, bình đẳng cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển và cống hiến; Phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh ngang tầm mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ mới; Xây dựng đạo đức, văn hóa kinh doanh, phát huy tinh thần dân tộc, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Tăng cường đoàn kết, hợp tác, liên kết giữa doanh nhân với công nhân, nông dân, trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng; Phát huy vai trò của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các tổ chức đại diện đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trong xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân.

Với mong muốn được đóng góp tiếng nói của mình vào công cuộc xây dựng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh vì một Việt Nam hùng cường, Báo Công lý rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
DOANH NHÂN VÀ CÔNG LÝ: Khát vọng cống hiến - Thượng tôn pháp luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO