Dính bê bối đầu cơ tài sản, hai quan chức tập đoàn nhà nước của Hàn Quốc tự tử

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 08:25 14/03/2021

BVCL - Hai quan chức cấp cao Tập đoàn Nhà nước Hàn Quốc Korea Land & Housing Corp (LH) tự tử giữa thời điểm tổ chức này bị điều tra bê bối đầu cơ tài sản.

Reuters đưa tin, ngày 13/3, Sở Cảnh sát Paju (phía bắc thủ đô Seoul) cho biết vừa phát hiện thi thể một quan chức của LH tại nhà riêng ở Paju. Điều tra cho thấy đây là một vụ tự sát.

Được biết, người này là nhân vật cấp cao thứ 2 của tập đoàn LH tử vong kể từ khi chính phủ Hàn Quốc tuyên bố điều tra bê bối đầu cơ tài sản xảy ra tại Tập đoàn LH trong tuần này. 

Theo Yonhap, quan chức này không nằm trong diện bị điều tra về cáo buộc đầu cơ nội gián của hàng chục nhân viên LH. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đã đặt câu hỏi về những giao dịch đất đáng ngờ của ông.

Trước đó, ngày 12/3, một quan chức khác của LH được cho cũng tự tử và để lại một lá thư tuyệt mệnh. Trong thư, ông nói vô cùng hối hận "vì đã làm những điều sai trái" khi lãnh đạo văn phòng LH ở tỉnh Bắc Jeolla.

tap-doan-nha-nuoc-han-quoc-bi-dieu-tra.jpeg
Hàng chục nhân viên tập đoàn Korea Land & Housing Corp bị điều tra về cáo buộc đầu cơ tài sản. Ảnh: Yonhap

Trước đó, ngày 11/3, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun thông báo ít nhất 20 nhân viên LH này bị nghi ngờ "nhanh tay" mua đất đai ở những khu vực được quy hoạch để phát triển dự án dân cư.

Vụ bê bối gây xôn xao dư luận tại Hàn Quốc, đặc biệt trong thời điểm giá nhà tại thủ đô Seoul và các vùng lân cận tăng vọt, vượt quá khả năng chi trả của phần đông người dân nước này.

Bộ trưởng Địa chính và Giao thông Hàn Quốc Byeon Chang-heum đã nộp đơn xin từ chức vì vụ scandal. Ông Byeon từng lãnh đạo LH từ tháng 4/2019 đến tháng 12/2020.

Được biết, LH là tập đoàn do chính phủ Hàn Quốc thành lập, chịu trách nhiệm phát triển đất đai trong các thành phố, và quản lý nhà đất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí20 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.