Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho

Vian| 27/11/2022 16:05

Khi đã chán với đậu phụ luộc, chiên thì bạn hãy làm theo công thức sau đây, ăn chuẩn vị nhà hàng, ngon hơn cả thịt.

Thành phần: Đậu phụ, thịt băm, hành lá, muối, dầu ăn, xì dầu, đường, nước cốt gà, bột năng.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

Cách làm:

1. Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

2. Ngâm đậu phụ trong nước muối ấm khoảng 10 phút. Chuẩn bị thịt băm nhỏ.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

3. Hành thái nhỏ, hòa một chút bột năng vào bát riêng để dùng sau.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

4. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, bật lửa đun nóng dầu. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, nóng 70%, cho thịt vào xào.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

5. Khi thịt chín thì cho đậu phụ vào, nêm xì dầu, đường, nước cốt gà vào nấu khoảng 3 phút.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

6. Đổ bột năng vào đảo đều cho nước sền sệt, rắc chút hành lá lên trên là xong.

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

7. Món này có vị đậm đà, nước súp ngon, bạn có thể nhanh tay tự làm tại nhà nhé!

đậu phụ, món ngon từ đậu phụ, món ngon mỗi ngày

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO