Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước về chỉ số phát triển công nghệ thông tin

Kinh tế | Tào Đạt (T/h) | 06:21 28/04/2021

BVCL - Đà Nẵng dẫn đầu trên bảng xếp hạng liên tiếp 12 năm về chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Ngày 27/4, Hội Tin học Việt Nam và Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã công bố bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, cao hơn 12% so với địa phương đứng thứ hai là Thừa Thiên-Huế.

Đặc biệt, về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, thành phố Đà Nẵng đã gia tăng khoảng cách và bỏ xa hầu hết các tỉnh, thành phố khác.

1599661067_632_tong-hop-hinh-anh-cau-rong-da-nang-dep-nhat.jpg
Cầu Rồng Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng được xếp thứ 5 trên toàn quốc về Chỉ số Công nghiệp công nghệ thông tin, sau TP.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng, Đà Nẵng được đánh giá cao nhất khối tỉnh, thành liên tiếp trong 12 năm (từ năm 2009 đến nay), thể hiện việc triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin khả hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục.

86630b522c10c54e9c01.jpg
Top 10 xếp hạng các tỉnh, thành phố

Kết quả trên cũng tạo tiền đề, hy vọng cho một giai đoạn tiếp theo của thành phố - giai đoạn nâng tầm thành chuyển đổi số toàn diện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Bắt đầu từ năm 2005, Vietnam ICT Index là chỉ số chính thống đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trên cả nước (với các bộ chỉ số riêng cho khối bộ, ngành và khối tỉnh, thành phố) hàng năm.

Kết quả đánh giá, xếp hạng Vietnam ICT Index được coi là đánh giá uy tín, chất lượng và đầy đủ nhất trên cả nước, làm cơ sở để Bộ Thông tin và Truyền thông, chính quyền các địa phương đưa ra các quyết sách phù hợp, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên đầu tư, thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin trên cả nước.

Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được phân thành nhóm chỉ số về: Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp công nghệ thông tin của địa phương; với trên 100 chỉ tiêu và được thực hiện điều tra, thống kê và đánh giá, kiểm tra độc lập.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.