Tin tức

Đà Nẵng: Phá đường dây trộm cắp xe máy, chuyển qua Lào tiêu thụ

Vũ Đậu 12/06/2024 - 06:22

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng vừa bắt nhóm gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy và vận chuyển tài sản trộm cắp sang Lào tiêu thụ.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4/2024 đến nay, trên địa bàn quận Hải Châu liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, chủ yếu là nhãn hiệu Honda Wave Alpha đời mới.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận đã tổ chức xác minh, truy xét.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự đã rà soát, qua đó xác định được nhân thân lai lịch nhóm đối tượng gây án.

trom-cap-xe-may.jpg
Các đối tượng tiêu thụ xe máy do nhóm thanh thiếu niên trộm được gồm Ngô Tất Th., Lê Văn M., Hoàng Tuấn A. và Lê Quý Nh. (từ trái qua).

Đến rạng sáng ngày 25/5, Công an quận phát hiện nhóm 5 thanh thiếu niên trong diện nghi vấn đang ẩn náu tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu nên đã tiến hành bắt giữ.

Cụ thể, 5 đối tượng bị bắt giữ có tuổi đời từ 14 đến 16 tuổi, trú tại TP. Đà Nẵng, gồm: Nguyễn Tuấn S., Hồ Hoàng Gia H., Trần Anh Long V., Hồ Song Văn Tr. và Nguyễn Đức Minh Q.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ cuối tháng 4/2024 đến nay đã thực hiện 22 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn quận Hải Châu và một số vụ trộm khác trên địa bàn các quận, huyện của TP. Đà Nẵng.

10-6tx2.jpg
Tang vật thu giữ trong vụ án.

Tất cả số xe máy trộm được, các đối tượng đem cất giấu tại quán Internet trên đường Hoàng Minh Thảo, quận Liên Chiểu, sau đó đem bán với giá từ 2,5 - 3,8 triệu đồng/1 xe.

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận tiếp tục bắt giữ thêm 01 đối tượng trong nhóm trộm trên là Nguyễn Hồng L. (16 tuổi, trú tại Đà Nẵng). Đồng thời, bắt giữ 02 đối tượng khác về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Hoàng Tuấn A. (30 tuổi, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Lê Văn M. (25 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

Qua đấu tranh, Hoàng Tuấn A. và Lê Văn M. khai nhận đã “đặt hàng” và tiêu thụ 28 xe máy do nhóm đối tượng nêu trên trộm cắp mà có.

Căn cứ lời khai của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu tiếp tục truy xét và bắt được đối tượng tiêu thụ tài sản cho A. và M. là Lê Quý Nh. (39 tuổi, trú thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).

Ngày 04/6, Đội Cảnh sát hình sự đã vận động được đối tượng Ngô Tất Th. (32 tuổi, trú xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đến trình diện, đầu thú. Ngô Tất Th. là đối tượng đã “đặt hàng” để các đối tượng trên đi trộm xe, sau đó mua và vận chuyển ra Quảng Trị rồi đưa qua Lào tiêu thụ.

Cùng với việc bắt giữ các đối tượng có liên quan, Công an quận Hải Châu cũng đã tiến hành thu giữ tổng cộng 19 xe máy (chủ yếu là Honda Wave Alpha). Trong đó có 4 xe là của nhóm đối tượng trộm cắp và 15 xe là của các đối tượng tiêu thụ.

Hiện Công an quận Hải Châu đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Phá đường dây trộm cắp xe máy, chuyển qua Lào tiêu thụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO