Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm dự trữ

Đời sống | D. Thảo | 09:41 27/09/2022

BVCL - Theo ghi nhận, lượng khách hàng đông hơn ngày thường hơn 50%. Hàng hóa mua sắm bao gồm những mặt hàng thiết yếu như thịt heo, cá đông lạnh, rau củ quả và nước uống.

4-16287440563721131087886.jpg
Một cơ sở cung cấp trứng tại đường Hải Phòng hoạt động hết công suất trước sức mua tăng đột biến

Đà Nẵng đang chạy đua với thời gian để sớm hoàn tất phòng chống bão trước 14h hôm nay (27/9). Riêng buổi sáng, công tác sơ tán người dân bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn.

Để tránh phải ra khỏi nhà trong thời gian bão số 4 vào đất liền, trong chiều tối 26/9, đông đảo người dân thành phố đã đi mua sắm hàng hoá tích trữ.

Trước diễn biến phức tạp của bão NORU ảnh hưởng vào các tỉnh miền Trung, để kịp thời ứng phó với bão, UBND TP Đà Nẵng ra lệnh đóng cửa chợ và siêu thị bắt đầu từ trưa nay (27/9), do đó, lượng khách hàng đến các siêu thị và các chợ truyền thống tăng đột biến so với ngày thường. Người dân thường mua tăng khoảng 30%.

Lượng người đến siêu thị mua sắm trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền chủ yếu là các bạn trẻ và sinh viên đang chuẩn bị nhập học tại các trường đại học ở Đà Nẵng. Hàng hoá mua sắm bao gồm những mặt hàng thiết yếu như thịt heo, cá đông lạnh, rau củ quả và nước uống.

Theo ghi nhận, lượng khách hàng rất đông hơn so với ngày thường hơn 50%. Ngành Công Thương Đà Nẵng cho biết, lượng hàng hóa tại các chợ, siêu thị hiện rất dồi dào vì cách đây 2 ngày, các siêu thị và trung tâm thương mại đã dự trữ một lượng hàng hóa để sẵn sàng phục vụ cho người dân với giá cả ổn định, đa dạng mặt hàng.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng lưu ý với người dân, TP đã có kế hoạch dự phòng lượng hàng hóa rất lớn chuẩn bị trong thời tiết mưa bão, do vậy, người dân không nên đổ xô đi mua sắm tập trung vào những thời điểm này, trong khi thời điểm bị tác động do bão số 4 là khá ngắn.

Việc nóng lòng tích trữ lương thực, thực phẩm vào một thời điểm sẽ ảnh hưởng đến công tác phục vụ cũng như dẫn đến tình trạng sốt hàng không đáng có.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...