Đà Nẵng: 4 tàu cá bị sóng đánh chìm, 2 người mất tích

Tin nhanh 24h | Trang Trần | 18:34 10/10/2020

(BVCL) Trong lúc di chuyển vòng Bán đảo Sơn Trà về Sông Hàn (TP Đà Nẵng), 4 tàu thuyền bất ngờ bị lốc, sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm cứu được 6 ngư dân của 3 tàu, hiện còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Sáng 10/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn, 1 ca nô du lịch (220cv) của ông Lê Công Định (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị chìm khi đang neo đậu tại bờ sông Cu Đê.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã ghi nhận 4 tàu bị nạn trên biển. Cụ thể, các tàu bị chìm gồm có các tàu ĐNa 91066-TS, ĐNa 30873-TS, ĐNa 07070-TS và ĐNa 90988-TS. Ngay khi nhận tín hiệu ứng cứu của các tàu gặp nạn, lực lượng chức năng đã tổ chức lai dắt tàu cá vào bờ và cứu được 6 ngư dân trên 3 tàu cá.

Bên cạnh đó, hiện tàu cá ĐNa-90988-TS vẫn đang mất tích. Cụ thể, khoảng 6 giờ sáng 9/10, tàu cá này chạy từ bến cá Thọ Quang qua âu thuyền Thọ Quang để tránh lũ. Khi đến Mũi Đèn thì bị mất liên lạc, đến nay chưa tìm thấy.

Được biết, trên tàu có thuyền trưởng là ông Đinh Văn Thanh (trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và 1 thuyền viên quê ở miền Bắc.

Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của các nạn nhân mất tích.

Một số hình ảnh các Lực lượng chức năng cứu hộ 6 ngư dân trên 3 tàu cá bị chìm ở Đà Nẵng


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.