Cứu được 33 người vụ sạt lở núi ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam

Tin nhanh 24h | T.A t/h | 07:58 30/10/2020

BVCL - Đến đầu giờ chiều 29/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 33 nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin cập nhật trên Báo Quảng Nam, Thượng tá Hà Ra Diêu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My, cho biết tính đến đầu giờ chiều nay (29/10), lực lượng cứu hộ đã cứu được 33 người, có 16 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng. 6 thi thể được tìm thấy, còn 13 người mất tích.

Những người may mắn sống là do được nước bùn đẩy dồn về chân núi, sau đó trồi lên trên lớp đất nên thoát chết. Vụ sạt lở đã vùi lấp 11 hộ ở nóc Ông Việt.

Theo cập nhật của phóng viên, các nạn nhân được cứu sống đã được chuyển tới bệnh viện ở huyện Bắc Trà My cấp cứu, chữa trị, trong số đó có cả những em nhỏ.

capture.jpg
Các nạn nhân còn sống sót được đưa ra ngoài và lên xe cấp cứu về Bệnh viện ở huyện Bắc Trà My

Trước đó, vào chiều tối 28/10 đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Leng và xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Vụ sạt lở vùi lấp 53 người, trong đó khiến 45 người tại thôn 1 Trà Leng bị vùi lấp, sau đó 4 người may mắn thoát nạn. Còn tại xã Trà Vân có 8 người bị vùi lấp. Ghi nhận lúc 23h ngày 28/10, có 7 thi thể được tìm thấy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có công điện về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp tại xã Trà Leng, Nam Trà My. Công điện gửi: Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam.

Nội dung công điện như sau: Tối 28/10, tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều người dân. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.