Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng

Tường San| 13/07/2022 15:48

Làm vải ướp lạnh có kem sữa chua dẻo dẻo ngọt ngọt, không hề bị dăm đá sẽ là một cách thú vị để thưởng thức loại quả này.

Vải là một loại quả ngon, ngọt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên do tính quá ngọt, ăn vải nhiều rất dễ bị nóng, dễ bị bệnh viêm nhiệt như ngứa, dị ứng, nhiều rôm sảy, mụn nhọt... Để giảm bớt tình trạng này, gợi ý cho bạn một cách thưởng thức khác của loại quả này là vải kem sữa chua.

Nguyên liệu:

- Vải.

- Kem sữa chua: sữa chua và sữa đặc.

Cách làm:

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

Món vải kem sữa chua làm không quá cầu kỳ mà lại ngon.

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

Vải bóc vỏ, dùng kéo tách hạt.

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

Kem sữa chua: cho 1 thìa sữa đặc trộn cùng 1 hộp sữa chua có đường, khuấy đều.

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

Bơm kem sữa chua vào từng quả.

vải kem sữa chua, cách ăn vải khác, món ngon

Để vải ở ngăn đông 5-6 tiếng là ngon nhất, kem dẻo không cứng không dăm đá và siêu ngon.

Gợi ý cho bạn mẹo giữ vải tươi trong tủ lạnh (2 tuần):

Vải chọn quả tươi ngon, rửa qua một lần nước, để ráo.

Cho vào hộp hoặc túi zip để ngăn mát tủ lạnh.

Theo Facebook: Thu Uyên

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO