Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây ‘tín dụng đen’ lãi suất 360%/năm

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 10:21 22/11/2022

BVCL - Với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định.

doi-tuong-nguyen-thi-nhat-vy.jpg
Đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy

Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Nam, từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy (SN 2001, trú Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam) đăng thông tin trên mạng xã hội facebook và zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày.

Vy đã sử dụng phần mềm “MACESH” quản lý hồ sơ vay trên điện thoại cá nhân của Vy để quản lý danh sách người vay tiền, số tiền góp hằng ngày của từng người vay tiền, số tiền đã góp và số tiền còn phải thu của từng người vay tiền.

Với hình thức trên, Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hằng ngày, Vy  phân công cho đối tượng Trần Quang Trí (SN 1998; trú tại: Hoà Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay ở tỉnh Quảng Nam và phân công một số đối tượng khác thu tiền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe doạ.

Hiẹn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối Nguyễn Thị Nhật Vy và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí38 phút trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.