Cháy tàu chiến Mỹ bước sang ngày thứ hai: Ít nhất 59 người bị thương

Thế giới | Ngọc Minh | 14:21 14/07/2020

(BVCL) - Theo Reuters/AP, vụ cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ tại căn cứ ở San Diego đã bước sang ngày thứ hai. Ít nhất 59 người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Cháy tàu chiến Mỹ bước sang ngày thứ hai: Ít nhất 59 người bị thương

Tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard cháy tại căn cứ quân sự ở San Diego

Như tin đã đưa, vụ cháy tàu xảy ra vào lúc 10h30 tối 12/7 (theo giờ Hà Nội). Được biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, con tàu đang được bảo trì, thủy thủ đoàn có khoảng 1.000 người. Toàn bộ thủy thủ đã rời tàu, không có người mất tích.

Thông cáo ban đầu của Hải quân Mỹ nêu rõ: 17 thủy thủ và 4 thường dân bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Rất may các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, không đe dọa đến tính mạng.

Tuy nhiên theo thông tin cập nhật mới nhất, đã có ít nhất 59 người bị thương trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng trên tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của Hải quân Mỹ, trong đó có 36 thủy thủ. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng kiệt sức do nhiệt, ngạt khói và các chấn thương nhỏ.

Trong thông báo ngày 13/7, Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Bonhomme Richard vẫn đang bốc cháy và chìm trong màn khói đen dày đặc.

Cháy tàu chiến Mỹ bước sang ngày thứ hai: Ít nhất 59 người bị thương

Thuyền được bố trí xung quanh tàu hỗ trợ phun nước vào thân tàu để hạ nhiệt.

Cháy tàu chiến Mỹ bước sang ngày thứ hai: Ít nhất 59 người bị thương

Trực thăng chữa cháy tích cực phun nước từ trên cao.

Trực thăng chữa cháy vẫn đang tích cực từ phun nước trên cao. Thuyền được bố trí xung quanh tàu cũng hỗ trợ phun nước vào thân tàu để hạ nhiệt. 

Theo một sĩ quan Hải quân cấp cao, khi vụ cháy xảy ra, hệ thống báo cháy trên tàu không hoạt động, Reuters/AP cho biết.

USS Bonhomme Richard được biên chế phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ năm 1998. Đây là tàu đổ bộ đa năng lớp Wasp, có boong cất cánh. Con tàu có lượng giãn nước hơn 28.000 tấn, chiều dài hơn 250m và chiều rộng 43m.

USS Bonhomme Richard có khả năng mang theo khoảng 1.900 lính thủy đánh bộ, tối đa 20 máy bay cất cánh thẳng đứng Harrier và tới 46 máy bay trực thăng CH-46. Con tàu được trang bị vũ khí tên lửa phòng không.

Tàu này đã được biên chế cho căn cứ hải quân San Diego vào năm 2018, sau 6 năm đồn trú tại Nhật Bản.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí7 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.