Cháy nhà thờ miền Tây nước Pháp: Đại phong cầm bị phá hủy

Thế giới | Bạch Dương (Theo Reuters) | 06:33 19/07/2020

(BVCL) Thông tin mới cập nhật về vụ cháy nhà thờ Saint Peter - Saint Paul ở Nates, miền Tây nước Pháp: Khu vực đặt đại phong cầm bị phá hủy; cơ quan chức năng đã mở một cuộc điều tra.

Theo Reuters, giới chức Pháp cho biết lực lượng cứu hỏa đã khống chế vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Saint Peter - Saint Paul ở thành phố Nantes, miền Tây nước này.

Thống kê ban đầu cho thấy, thiệt hại do hỏa hoạn gây ra khá giới hạn, không nghiêm trọng như vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris hồi năm ngoái.

Cháy nhà thờ miền Tây nước Pháp: Đại phong cầm bị phá hủy

Cháy nhà thờ miền Tây nước Pháp: Đại phong cầm bị phá hủy

Cháy nhà thờ miền Tây nước Pháp: Đại phong cầm bị phá hủy

Lính cứu hỏa Pháp đang dập lửa cháy trong Nhà thờ Saint Pierre và Saint Paul ở Nantes, Pháp, ngày 18/7/2020

Phát biểu tại họp báo, Laurent Ferlay, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa khu vực Laurent Ferlay cho biết, 104 lính cứu hỏa vẫn đang ở hiện trường để đảm bảo ngọn lửa được kiểm soát hoàn toàn.

Ông Ferlay cũng xác nhận thiệt hại do đám cháy chủ yếu tập trung ở khu vực đặt đàn đại phong cầm của nhà thờ và nhạc cụ này đã bị phá hủy hoàn toàn. Phần bệ của đàn rất yếu và có nguy cơ đổ sập bất kỳ lúc nào.

Trong khi đó, Công tố viên Pierre Sennes nói với các phóng viên rằng ba vụ cháy đã được bắt đầu tại địa điểm này và chính quyền đang coi vụ việc là một hành vi tội phạm. Ông không đưa ra chi tiết nào khác.

Trong một tweet từ Brussels, nơi Tổng thống Emmanuel Macron đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh EU, ông viết: “Sau Nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Saint Peter - Saint Paul lại chìm trong biển lửa”, đồng thời cầu  nguyện cho những người lính cứu hỏa đang chiến đấu để cứu lấy “viên ngọc Gothic” này.

Trong khi đó, Thủ tướng Jean Castex và các Bộ trưởng Văn hóa và Nội vụ Pháp đã đến thăm hiện trường vào cuối ngày.

Cháy nhà thờ miền Tây nước Pháp: Đại phong cầm bị phá hủy

Nhiều người đang đứng từ xa chứng kiến vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra đối với nhà thờ cổ ở Nantes

Trước đó, Trung tâm Các hoạt động khẩn cấp Pháp cho biết vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một nhà thờ ở thành phố Nantes, miền Tây nước này.

Hình ảnh được phát sóng truyền hình cho thấy khói bốc ra từ nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 15 này. Vụ việc xảy ra chỉ hơn 1 năm sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris ngày 15/4/2019 làm phá hủy tòa tháp chính của công trình này.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ bị bắt lửa. Nó đã bị phá hủy một phần trong Thế chiến thứ hai vào năm 1944 sau các vụ đánh bom của quân Đồng minh. Năm 1972, một đám cháy đã tàn phá hoàn toàn mái nhà của nó. Cuối cùng nó đã được xây dựng lại 13 năm sau đó.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.