Tòa án với công dân

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà người có công tại Bắc Giang

Mai Đỉnh 09/07/2024 - 11:13

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chiều 8/7, tại Bắc Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà người có công trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Cùng đi có các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang: Trần Văn Tuấn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Leo Thị Lịch, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đỗ Thị Việt Hà, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang: Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

dsc09224.jpg
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà gia đình ông Giáp Văn Mùng.

Đến thăm, tặng quà gia đình ông Giáp Văn Mùng (SN 1939) ở thôn Biếc, xã Đại Lâm (Lạng Giang), đồng chí Nguyễn Hòa Bình ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh; đồng thời, bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Mùng là bố của liệt sĩ Giáp Thị Y, hy sinh tại biên giới phía Bắc năm 1979. Ông Mùng là cán bộ nghỉ hưu có 60 năm tuổi Đảng. Bản thân và gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương.

dsc09239.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Nguyễn Văn Gấu chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên gia đình ông Giáp Văn Mùng.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng một phần quà (trị giá 5 triệu đồng) tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang và 35 suất quà cho thương binh, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc tại đây.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh và ghi nhận nỗ lực chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách của cấp ủy, chính quyền, các đơn vị. Đồng chí biểu dương tỉnh Bắc Giang truyền thống và thường xuyên quan tâm, dành nguồn lực lớn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, tháng 7 là tháng tri ân, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân gặp gỡ, thăm hỏi, thể hiện sự chăm sóc tới các gia đình người có công, chính sách... ở ngoài cộng đồng cũng như các đồng chí điều trị trong các Trung tâm. Đây là truyền thống văn hóa của đất nước chúng ta và cũng là trách nhiệm của toàn xã hội.

dsc09260.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện, tỉnh, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang tiếp tục phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, người có công trên toàn tỉnh.

Đồng chí mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục vượt qua khó khăn, giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng lưu truyền lại cho các thế hệ sau, tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

dsc09308.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh.
dsc09266.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng quà cán bộ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.
dsc09291.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình bày tỏ sự biết ơn, tri ân với các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
dsc09302.jpg
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà người có công tại Bắc Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO