'Cậu bé Google' Nhật Minh từng là nhà vô địch Olympia, giờ ra sao?

Văn hóa giải trí | Tường San | 16:11 26/11/2022

Không về nước, Nhật Minh quyết định sẽ ở lại nước ngoài để phát triển sự nghiệp và học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Phan Đăng Nhật Minh (quê Quảng Trị) được biết đến với biệt danh "cậu bé Google" từ khi còn nhỏ. Nhật Minh cũng khẳng định được thực lực của mình khi tham gia Olympia năm thứ 17 và giành ngôi vị quán quân.

Nhật Minh, Olympia, giới trẻ

"Cậu bé Google" Nhật Minh vô địch Olympia năm thứ 17.

Sau chương trình, Nhật Minh sang Úc du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Từ đó, cuộc sống của anh chàng rất kín tiếng. Nhật Minh tập trung vào việc học, không dùng mạng xã hội.

Trong một số chương trình của VTV, Nhật Minh cho biết dự định của mình là không về nước mà ở nước ngoài học tập và phát triển sự nghiệp. Bởi Nhật Minh cho rằng nhóm ngành STEM (cậu đang theo học) chưa thực sự phát triển ở Việt Nam. Nếu về nước sẽ khó xin được việc cũng như có cơ hội phát triển.

Nhật Minh, Olympia, giới trẻ

Nhật Minh không về nước mà ở nước ngoài để phát triển sự nghiệp.

Nhật Minh, Olympia, giới trẻ

Khi kết thúc chương trình Cử nhân, Nhật Minh sẽ tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, có thể ở Úc hoặc một quốc gia khác.

Nhật Minh, Olympia, giới trẻ

Dù ở nước ngoài nhưng Nhật Minh luôn hướng về quê hương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.