Trong nước

Cảnh báo lũ trên các sông suối khu vực phía Bắc

PV 19/07/2023 - 09:11

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 18/7 đến ngày 20/7, trên các sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m ở thượng lưu, từ 1-2m ở hạ lưu.

Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối nhỏ khu vực thượng lưu sông Thương, Lục Nam, sông Chảy, sông Lô có khả năng đạt mức báo động (BĐ)1. Đặc biệt, các sông suối nhỏ khu vực các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Quảng Ninh có khả năng xuất hiện lũ lớn cục bộ.

ttxvn_mua_lu_o_tinh_son_la__1.jpg
Ảnh minh hoạ.

Cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất xảy ra tại các tỉnh vùng núi, trung du phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang và Thái Nguyên.

Nguy cơ xảy ra ngập lụt cục bộ tại các khu đô thị đặc biệt ở các tỉnh, thành phố như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Giang, Thái Nguyên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1. Cảnh báo tác động của lũ: Lũ trên các sông suối lên nhanh có thể ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, suối, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp tại các bãi, bờ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo lũ trên các sông suối khu vực phía Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO