Đời sống

Cần Thơ xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Khánh Ngọc 11/03/2024 - 22:10

Sáng 11/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Cần Thơ (MTTQ TP Cần Thơ), tổ chức Lễ khởi công xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tại thị trấn Thơi Lai (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).

Tại Lễ khởi công, Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho 9 quận, huyện. Trong đó, huyện Thới Lai có 15 căn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng với tổng kinh phí 5 tỷ đồng do các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ.

1(2).jpg
Lãnh đạo TP Cần Thơ thực hiện ghi thức động thổ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ cho biết, đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2024-2029; giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần cùng thành phố thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các cấp thành phố đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, song trên địa bàn thành phố, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ. Một số hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, hàng ngàn hộ còn khó khăn rất cần vốn, tư liệu sản xuất để cải thiện cuộc sống.

2(1).jpg
Lãnh đạo TP Cần Thơ trao bảng tượng trung cho các hộ nghèo

Thời gian tới, MTTQ các cấp thành phố tiếp tục vận động các nguồn lực để chăm lo cho đời sống người dân ngày một tốt hơn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố sẽ xây dựng đề án hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người nghèo, nhằm tạo góp thêm phương tiện, nguồn vốn để lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Tiếp theo đó là chương trình xóa nhà tạm, nhà tre lá, tạm bợ cho tất cả các đối tượng, do Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Đây cũng là những nội dung mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tâm huyết, tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Việc triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho các hộ nghèo có những căn nhà khang trang, kiên cố hơn, giúp các gia đình có nơi ở ổn định... để yên tâm lao động, sản xuất, học tập, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ đề nghị các cấp, cơ quan liên quan, địa phương chọn các nhà thầu uy tín, có năng lực thi công, xây dựng đúng theo mẫu thiết kế và dự toán được phê duyệt; bảo đảm tiến độ, sớm đưa vào sử dụng...

Đồng thời, đề nghị các hộ dân được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết tiếp tục cố gắng, động viên nhau cùng quyết tâm phát triển kinh tế gia đình ngày một đi lên để thoát nghèo bền vững. Đối với địa phương, cần chọn các nhà thầu có uy tín, có năng lực thi công, xây dựng đúng theo mẫu thiết kế và dự toán được phê duyệt, bảo đảm tiến độ thời gian với chất lượng tốt nhất, sớm đưa vào sử dụng cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO