Cần Thơ: Chịu án 23 năm tù vì tội giết người, cướp của

Pháp luật | D. Thảo | 11:35 25/01/2022

BVCL - Đối tượng đến sơn nhà nhưng thấy người giúp việc đeo nữ trang nên đã đâm người này và chủ nhà nhằm chiếm đoạt tài sản.

h2bi-cao-nguyen-ba-minh-tai-phien-toa-xet-xu-so-tham-16430122605621737700196.jpg
Bị cáo Nguyễn Bá Minh trong phiên tòa

TAND TP. Cần Thơ ngày 24/1 đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Bá Minh (37 tuổi; ngụ quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) 16 năm tù về tội "Giết người" và 7 năm về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là 23 năm tù. Ngoài ra, còn phải bồi thường cho bị hại chi phí điều trị và tổn thất về tinh thần với tổng số tiền là 240 triệu đồng.

Theo cáo trạng, sáng 25/5/2021, Minh đến nhà ông Đỗ Quang Đệ (ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) để sơn nhà. Ông Đệ kêu người giúp việc là bà Nguyễn Thị Kim Thanh lên tầng 3 dọn dẹp cùng lúc Minh đang sơn. Lúc này, Minh phát hiện bà Thanh có đeo nữ trang kim loại màu vàng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản để trả nợ.

Tại đây, Minh đã dùng hung khí đánh mạnh vào đầu bà Thanh khiến bà ngã xuống nền gạch, đồng thời lấy dao đâm liên tiếp vào người bà Thanh. Nghe tiếng kêu cứu, ông Đệ chạy lên thì cũng bị Minh đâm nhiều nhát dao vào người.

Dù bị thương nặng nhưng bà Thanh vẫn cố gắng bỏ chạy xuống tầng trệt cũng bị Minh đuổi theo và tiếp tục đâm tiếp nhiều nhát vào người giúp việc này. Thấy ông Đệ chạy từ tầng trên xuống, Minh rượt theo ông Đệ nên bà Thanh mở cửa thoát được ra ngoài và tri hô. Lúc này Minh lo sợ đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hai bị hại được người dân đưa đi cấp cứu. Tỷ lệ thương tích đối với bà Thanh được xác định là 61%, còn ông Đệ 16%. Đến ngày 26/5/2021, Minh bị bắt giữ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.