Cách ăn khoai mỡ mới mềm ngọt mà không cần xào hay hầm, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn được, có tác dụng bổ tỳ vị, tăng cường thể lực

Hạ Tú| 31/10/2022 16:12

Thực hiện theo các bước sau đây, bạn sẽ có món bánh khoai mỡ ăn thơm ngon, bổ dưỡng và hợp với cả gia đình.

Khoai mỡ có giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe. Trong khoai mỡ có các thành phần như các loại vitamin, canxi, sắt... Ăn khoai mỡ có vị ngọt thanh, có tác dụng bổ tỳ, phế và giúp giảm đau...

khoai mỡ, bánh khoai mỡ, món ngon mỗi ngày

Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh khoai mỡ, đơn giản nhưng rất ngon.

Thành phần: Khoai mỡ, bột năng, sữa, men nở, đường.

khoai mỡ, bánh khoai mỡ, món ngon mỗi ngày

khoai mỡ, bánh khoai mỡ, món ngon mỗi ngày

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai mỡ rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó đặt nồi hấp, cho khoai mỡ vào xửng hấp chín, sau khi khoai chín thì vớt ra. Nghiền nhuyễn khoai mỡ khi còn nóng, đổ 20g đường vào, khuấy nhanh tay cho đều.

Bước 2: Sau đó đổ 200g bột năng vào âu khoai mỡ đã xay nhuyễn, khuấy nhanh tay cho bột đều. Chuẩn bị một cái nồi, đổ 60g sữa và 3g men nở vào, nhanh tay trộn đều cho tan. Sau đó đổ cả vào khoai mỡ, trộn đều tạo thành một khối bột mịn. Ủ khoảng 30 phút cho bột nở hết ra.

khoai mỡ, bánh khoai mỡ, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Nhào đều phần bột đã ủ men một lần nữa cho nhuyễn. Nặn thành từng miếng bánh nhỏ hoặc nếu cho vào khuôn tạo hình nếu có.

khoai mỡ, bánh khoai mỡ, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Sau khi bánh nặn xong, bạn phết một lớp trứng mỏng lên trên, rắc vừng lên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C, nướng trong vòng 15 phút để lên màu. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo, chiên vàng từ từ hai mặt là xong.

khoai mỡ, bánh khoai mỡ, món ngon mỗi ngày

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cách ăn khoai mỡ mới mềm ngọt mà không cần xào hay hầm, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn được, có tác dụng bổ tỳ vị, tăng cường thể lực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO