Các lỗi này trên xe ô tô rất quan trọng, hãy dừng lại ngay sau khi chúng sáng lên sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe

Văn hóa giải trí | Tường San | 16:27 07/10/2022

Nếu có lỗi trên xe sẽ đưa ra cảnh báo, đặc biệt là một số khía cạnh quan trọng nhất của xe ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe, nếu có vấn đề sẽ báo động thông qua đèn báo lỗi trên thiết bị. Nó có nghĩa là gì?

Bạn cần dừng lại ngay lập tức khi chúng đang bật, hoặc nếu không bạn cần phải đi sửa chữa ngay lập tức.

Đầu tiên là đèn báo lỗi động cơ màu vàng, thông thường khi chúng ta mở chìa khóa xe thì đèn sẽ sáng nhưng sau khi chúng ta đánh xe thì đèn sẽ tự động tắt. Nếu chúng ta đang lái xe bình thường mà đèn sáng đột ngột có nghĩa là hệ thống động cơ của xe chúng ta đang bị lỗi, sau khi nó sáng lên, nếu xe của chúng ta không cảm thấy bị ảnh hưởng khi lái xe, công suất và xử lý đều ổn thì chúng ta có thể tiếp tục lái xe nhưng cũng nên kịp thời đến tiệm sửa xe để kiểm tra xem nguyên nhân hư hỏng cụ thể. Nếu đèn báo lỗi động cơ sáng và báo động, đồng thời xe của bạn cũng bị rung giật, loạng choạng thì có nghĩa là động cơ đã gặp vấn đề thiếu tiếng gõ xi-lanh, đã bị ảnh hưởng điện, không mở được.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Thứ hai là đèn báo ắc quy, nếu nó sáng nghĩa là hệ thống phát điện của xe chúng ta bị lỗi, thường gặp nhất là máy phát điện không phát ra điện hoặc ắc quy bị hỏng, tất nhiên cũng có thể bị do dây curoa của máy phát điện bị đứt, nhưng dù lý do gì đi nữa, chỉ cần đèn báo ắc quy báo động thì xe chúng ta không thể chạy tiếp được nữa thì nên tấp vào lề và gọi cứu hộ sau khi xác nhận an toàn.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Đèn báo lỗi thứ ba rất quan trọng đối với động cơ của xe, đó là đèn cảnh báo áp suất dầu, khi đèn này sáng có nghĩa là mức dầu của động cơ bị thiếu nghiêm trọng, hoặc áp suất dầu không đủ do thiệt hại một thành phần. Lúc này bạn nên dừng lại ngay, vì nếu tiếp tục sử dụng sẽ khiến động cơ trực tiếp kéo xilanh và bị khét.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Thứ tư là đèn báo phanh tay của xe ô tô, ngoài ra nó còn phải tính đến một chức năng khác, đó là báo mức dầu phanh, trong trường hợp bình thường, sau khi phanh tay xe của chúng ta được hạ xuống thì nó sẽ nổ máy. đang chạy thì đột ngột báo đèn, từ đó cần kiểm tra lại xem có bị thiếu dầu phanh hay không để kịp thời khắc phục.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Đèn báo nhiệt độ nước động cơ thứ năm, đèn cảnh báo này được chia thành hai loại: xanh lá cây và đỏ trên một số mẫu xe, màu xanh lá cây tượng trưng cho trạng thái lạnh, vì vậy không cần phải lo lắng, nhưng một khi đèn báo nhiệt độ nước màu đỏ bật sáng có nghĩa là động cơ đã ở mức cao nghiêm trọng, vượt quá nhiệt độ bình thường, khi gặp nhiệt độ này cũng phải dừng ngay, nếu không động cơ sẽ dễ bị hỏng sau khi động cơ bị đun sôi ở nhiệt độ cao.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Thứ 5 là đèn báo lỗi ABS thể hiện hệ thống chống bó cứng phanh trên xe của chúng ta, nếu đèn này sáng khi chúng ta đang lái xe thì chứng tỏ hệ thống chống bó cứng phanh của xe có vấn đề. sáng lên, xe vẫn có thể chạy tiếp, miễn là không đạp phanh khẩn cấp, có thể bỏ qua chức năng này, nhưng nên đến tiệm sửa xe để bảo dưỡng kịp thời khi xe không hoạt động.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Thứ 6 cũng liên quan đến an toàn khi lái xe đó là đèn báo túi khí của xe chúng ta, nếu bật sáng nghĩa là hệ thống túi khí bị lỗi, xe có va chạm thì túi khí cũng không bung ra được nên đèn báo lỗi này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe. Khi gặp phải, bạn nên dành thời gian đến các cửa hàng sửa chữa để bảo dưỡng.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Các đèn báo lỗi này là phổ biến nhất, nhưng có nhiều đèn báo lỗi cũng rất quan trọng như đèn báo lỗi hệ thống truyền động, đèn báo lỗi hệ thống hỗ trợ lái, đèn báo lỗi chống trượt, đèn báo lỗi theo dõi áp suất lốp,... Khi đó, cần sửa chữa kịp thời các bộ phận tương ứng để tránh hư hỏng xe và đảm bảo an toàn cho lái xe.

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

 an toàn khi lái xe, lái xe ô tô, đèn báo trên ô tô

Nói chung, đèn báo lỗi trên ô tô chủ yếu được chia thành hai màu, một màu vàng và một màu đỏ. Trong trường hợp bình thường, đèn báo lỗi màu vàng chỉ là cảnh báo, nếu xe của bạn không có vấn đề gì về nguồn điện, bạn có thể tiếp tục lái xe, bạn có thể về nhà và sửa chữa xe. Tuy nhiên, nếu đèn báo lỗi đỏ sáng thì tốt nhất bạn nên tấp vào lề xe, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe, nên bạn không thể bất cẩn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.