Cà chua bi nên nhọn hay tròn?

Văn hóa giải trí | Vian | 09:01 24/06/2022

Cà chua bi là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho tươi ngon.

Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cà chua bi có nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho con người như vitamin A và vitamin C, vitamin K tự nhiên... Cà chua bi có loại quả tròn và nhọn, vậy loại nào ngon hơn? Một số người nông dân chia sẻ rằng, dù nó có đầu nhọn hay tròn, chỉ cần bạn nắm vững 3 mẹo này, bạn có thể đảm bảo rằng cà chua bi ngọt và mọng nước.

cà chua bi, cách chọn cà chua bi, mẹo vặt gia đình

Thứ nhất: Nhìn màu sắc của cà chua bi, cà chua bi thông thường thường có hai màu, một màu đỏ sẫm và một màu hồng nhạt. Khuyên bạn nên mua loại màu đỏ đậm, vì màu càng đậm thì càng ngọt và ngon hơn.

cà chua bi, cách chọn cà chua bi, mẹo vặt gia đình

Thứ hai: Nhìn vào kích thước của cà chua bi. Nếu có cà chua bi to và nhỏ trước mặt thì nên mua loại nhỏ, vì cà chua bi càng nhỏ thì mùi vị và kết cấu càng ngon. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo nó đã ở trạng thái chín. Thêm nữa, hãy chọn những quả có kích thước tương đồng, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước.

cà chua bi, cách chọn cà chua bi, mẹo vặt gia đình

Thứ ba: Chọn những quả có trọng lượng nặng, chắc tay. Cân những quả cà chua bi có khối lượng tương đương nhau, ta phải nhặt lên và cân, nếu thấy quả nặng thì có nghĩa là nhiều nước và ăn sẽ ngon hơn.

cà chua bi, cách chọn cà chua bi, mẹo vặt gia đình


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.