Tòa tuyên án

Bực tức vì nhân viên đòi tiền “bo”, ba đối tượng mang dao đi chém người

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ 01/10/2023 - 18:59

TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt: Nguyễn Văn Sáng (SN 1998), Danh Thọ (SN 1997) cùng ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang và Đặng Văn Rây Em (SN 1993, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), tổng cộng 29 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng vào tối ngày 31/7/2022, Sáng, Em và Thọ tổ chức nhậu tại nhà Sáng đang thuê. Đến khoảng hơn 01h ngày 01/8/2022, Sáng nhắn tin cho một nữ tiếp viên (là nhân viên phục vụ quán nhậu Không Gian Xanh, ở ấp Vàm Răng, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất), rủ nữ tiếp viên này đến nhậu và nhờ mua giúp mấy túi bún.

Khoảng hai tiếng sau, nữ tiếp viên kêu Dương Minh Đô (nhân viên quán) lấy xe máy chở đến nhà Sáng. Khi đến nơi, nữ tiếp viên mang 2 túi bún vào trong phòng ngủ cho Sáng và kêu Sáng đưa 200.000 đồng tiền “bo” để ra đưa cho anh Đô đi về trước.

Bực tức chuyện chưa nữ tiếp viên chưa phục vụ gì đã đòi tiền “bo”, nên giữa Sáng và nữ tiếp viên cãi nhau, sau đó nữ tiếp viên đi ra xe kêu Đô chở về quán. Lúc này, Sáng liền đi ra gặp Đô và rủ Đô chém nhau. Đô nói với Sáng: “em nè anh không nhớ em hả” rồi chạy xe đi.

b1.png
Ba bị cáo tại phiên tòa

Sau khi chở nữ tiếp viên về quán, Đô và Võ Minh Đầy (nhân viên của quán) tổ chức nhậu tại phòng bếp. Cùng thời điểm này, Sáng tức giận chuyện nữ tiếp viên chưa gì đã đòi tiền “bo” và không ở lại nhậu cùng nên rủ Thọ và Rây Em mang 03 cây dao tự chế đến quán nhậu Không Gian Xanh tìm Đô để đánh.

Sau một hồi gây náo loạn tại quán, do Đô chạy thoát, nên Sáng, Thọ và Rây Em đã dùng dao chém anh Võ Minh Đầy nhiều nhát vào người, Sáng còn dùng nhiều chai bia ném vào người và đầu nạn nhân. Thấy đầu anh Đầy chảy máu, Sáng mới dừng lại rồi cả ba lên xe bỏ đi. Đầy được đưa đi bênh viện cấp cứu và điều trị kịp thời nên thoát chết. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương thật mà 03 bị cáo gây ra cho Đầy là 39%.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sáng 12 năm tù, Thọ 09 năm tù, Rây Em 08 năm tù về tội “Giết người”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bực tức vì nhân viên đòi tiền “bo”, ba đối tượng mang dao đi chém người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO