Bộ Công an lý giải việc chậm trả căn cước công dân gắn chip

T. Trang| 11/07/2022 14:32

BVCL - Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết đã cấp 67 triệu thẻ căn cước công dân, tuy nhiên, trong quá trình triển khai có nhiều lỗi dẫn đến chậm trả thẻ.

Trình bày báo cáo dân nguyện tháng 5 và 6, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội Dương Thanh Bình cho biết, cử tri và Nhân dân hết sức quan tâm lo lắng về tình trạng chậm trả căn cước công dân gắn chip cho người dân vẫn còn ở một số nơi. Báo cáo dân nguyện đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp phát, trả thẻ căn cước công dân sau khi công dân đã thực hiện thủ tục cấp thẻ.

Liên quan vấn đề này, phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết, tính đến nay, Bộ Công an đã trả thẻ căn cước công dân cho 67 triệu người, tuy nhiên, trong quá trình triển khai có nhiều lỗi dẫn đến chậm.

Theo đó, nhiều người dân đăng ký sai địa chỉ và số điện thoại; khai báo hồ sơ không đúng, không đủ và không lập được. Một số hồ sơ không đồng nhất khiến công an địa phương gặp khó khăn.

Để giải quyết vấn đề trên, Bộ Công an đã yêu cầu công an các địa phương thực hiện theo trình tự thủ tục, nâng cao hiệu quả xử lý hồ sơ, hỗ trợ cho các cá nhân bị sai thông tin.

Báo cáo thêm về tình hình phòng cháy chữa cháy, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết, Bộ Công an đã có triển khai nhiều giải pháp. Qua đó, số vụ cháy nổ trong tháng 5 giảm, đồng thời giảm thiệt hại về người và tài sản.

Về quản lý tin xấu độc trên không gian mạng, Bộ Công an chỉ đạo rất quyết liệt, trong đó thực hiện nhiệm vụ liên quan, đẩy mạnh việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.

Về các biện pháp giảm tai nạn giao thông, Bộ Công an cũng đã tập trung tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, cơi nới thùng xe quá khổ, quá tải... và có các biện pháp phòng ngừa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Công an lý giải việc chậm trả căn cước công dân gắn chip
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO