Bộ Công an đề nghị các ngân hàng khắc phục hệ thống bảo mật

Thông tin pháp luật | Tiến Thành | 10:06 06/06/2022

BVCL - Mới đây, Bộ Công an thông tin, liên quan tới tội phạm tấn công hệ thống ngân hàng thời gian qua, đơn vị đã đề nghị các ngân hàng phối hợp để khắc phục hệ thống bảo mật. 

2784814886086f563619.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian qua, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an, đã phát hiện một số nhóm tội phạm người nước ngoài tấn công, xâm nhập vào hệ thống ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam để đánh cắp, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Thủ đoạn của các đối tượng là rà quét lỗ hổng bảo mật, tấn công leo thang đặc quyền, truy cập trái phép vào hệ thống quản trị của máy chủ tại các ngân hàng để rút tiền trong tài khoản của khách hàng.

Trước tình hình trên, Bộ Công an đã đề nghị các ngân hàng phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong việc khắc phục các lỗ hổng bảo mật hệ thống quản trị tại các máy chủ tại ngân hàng. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc. Qua điều tra đã bắt  khởi tố 1 đối tượng người Đài Loan.

Hiện cơ quan điều tra Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý