"Bộ Công an đã vào cuộc điều tra hoạt động của Câu lạc bộ Tình người"

Thông tin pháp luật | T. Trang | 17:00 01/04/2021

BVCL - Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ đã nắm tình hình và đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra về Câu lạc bộ Tình người.

Phát biểu trong buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, qua thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Bộ Công an đã nắm được tình hình về Câu lạc bộ (CLB) Tình người, liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng và tôn giáo. Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan để xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an đã vào cuộc điều tra hoạt động của Câu lạc bộ Tình người - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết Bộ đã cử các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra về hoạt động của CLB Tình người

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã giao cho các đơn vị chức năng, cục nghiệp vụ, phối hợp với các ban, ngành liên quan, rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh và các loại hình tương tự để ngăn chặn các thể loại hoạt động lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, trục lợi của người dây, gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo.

Trước đó, báo chí đồng loạt phản ánh, CLB Tình người có trụ sở chính tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Một số người từng tham gia CLB cho biết, sau một thời gian tham gia, họ nhận thấy CLB tuyên truyền một số nội dung không thực sự đúng với chánh pháp. Không chỉ truyền bá “tà đạo”, mê tín dị đoan… Câu lạc bộ Tình người còn thu lợi nhiều tỷ đồng dưới nhiều hình thức như cúng tiền gia tiên, công đức xây chùa và làm tình nguyện…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.