Bình Phước đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đài Loan

Kinh tế | Lê Nam | 17:06 29/09/2022

Chiều 29/9, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đài Loan.

h1-bp(1).jpg
Các đại biểu tham dự hội thảo tại đầu cầu Bình Phước

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước, có bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Huỳnh Anh Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Lê Hoàng Lâm – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng giám đốc CTCP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước; ông Hồ Kiến Vĩ - Phó hội trưởng Hiệp hội Thương gia Đài Loan Bình Dương; ông Tào Diệu Văn - Giám đốc Kinh doanh cấp cao Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

h3-bpok(1).jpg
Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội thảo

Tại điểm cầu TPHCM có ông Hàn Quốc Diệu – Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM và hơn 80 doanh nghiệp Đài Loan tham gia trực tuyến tại điểm cầu Đài Loan.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Trong năm 2021, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tăng trưởng và phát triển kinh tế. Hội nghị   là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm, thiện chí của các doanh nghiệp Đài Loan đối với những cơ hội đầu tư mới tại Bình Phước.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước hiện có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%; trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Trong những năm qua, Bình Phước là điểm đến đáng tin cậy và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài với những tiềm năng và lợi thế, cùng với môi trường đầu tư thông thoáng, tỉnh Bình Phước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 364 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,430 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng vốn đầu tư là 201 triệu đô la Mỹ.

bph2ok.jpg
bph21ok(1).jpg
Toàn cảnh hội thảo

Đầu tháng 4 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài. Trong khuôn khổ chương trình nhiều nhà đầu tư Đài Loan đã đi khảo sát thực địa tại Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng - Sikico, huyện Hớn Quản. Khu vực này được bố trí cho các ngành nghề như: Dệt may, xi mạ, găng tay y tế… và hiện đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng.

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước, tọa lạc tại huyện Chơn Thành. KCN này do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước làm chủ đầu tư sau 4 năm triển khai đã thu hút được 54 dự án, với tổng diện tích 2.450 ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD; đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động. Vừa qua, tại đây đã cho khánh thành nhà máy Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam với sự chứng kiến và chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

h4-bpok.jpg
Ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển hạ tầng kỹ thuật BBecamex Bình Phước

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC thuyết trình về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, hội nghị đã dành thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận các vấn đề như: Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; các chính sách của Bình Phước về xây dựng kho hàng, về ưu đãi thuế, các thủ tục xin giấy phép đầu tư mới; các vấn đề hệ thống hạ tầng giao thông kết nối từ Bình Phước với TPHCM…

Phát biểu bế mạc đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định địa phương và Tổng công ty Becamex IDC luôn hoan nghênh, chào đón và đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Đài Loan, đồng thời mong muốn các tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan đầu tư nhiều hơn nữa vào Bình Phước. Đồng thời cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương.

  • Becamex IDC và Cục Xúc tiến thương mại ký kết hợp tác
    Doanh nghiệp4 tháng trước - Lê Nam
    Chiều 5/8, tại TP. HCM, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội thương mại, đầu tư, du lịch của TP. HCM và tỉnh Bình Dương với các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất áp dụng giá sàn trong khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu năm 2023
BVCL - Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến đối với dự thảo lần 2 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2023.